เหลือไม่ถึงครึ่งแล้ว! สิทธิ 'คนละครึ่ง' กรุงไทย แจงเหตุ 'เป๋าตัง' ล่ม

14 มิ.ย. 2564 - 10:11 น.

เหลือไม่ถึงครึ่งแล้ว! สิทธิ ‘คนละครึ่ง’ กรุงไทย แจงเหตุ ‘เป๋าตัง’ ล่ม เผยตอนนี้ใช้งานลงทะเบียนได้ทั้ง 2 ระบบแล้ว ทั้งในเว็บไซต์-แอพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 3 วันที่ 14 มิ.ย.2564 เป็นวันแรก เวลา 06.00 น.-22.00 น. จนกว่าจะครบจำนวนไม่เกิน 31 ล้านคน ผ่าน www.คนละครึ่ง.com ซึ่งระบบลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตัง ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ โดยก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงไทย ให้ข้อมูลว่า แอพพลิเคชัน สามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคน ได้นั้น

ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงกับข่าวสดว่า เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ยอด 30 ล้านคน หมายถึง ปริมาณผู้ใช้งานแอพพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งพัฒนาระบบให้สามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคน ไม่ใช่ ลงทะเบียนพร้อมกันได้มากกว่า 30 ล้านคน

ทั้งนี้ ข้อเท็จจริงคือ แอพฯเป๋าตัง สามารถระบบรองรับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 พร้อมกันได้ประมาณ 1.6 ล้านราย ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง โดยจะเรียงลำดับใช้บริการคนที่เข้าลำดับหลังจากนั้น ต้องรอให้คนก่อนหน้านี้ออกจากระบบก่อน เนื่องจากมีผู้เข้าใช้งานแอปฯเป๋าจำนวนมาก แนะนำให้ลงทะเบียนผ่านเว็บ www.คนละครึ่ง.com เพื่อความสะดวก

ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า ในช่วงเวลา 09.30 น. ระบบของแอพพลิเคชันเป๋าตัง สามารถกลับมาใช้งานได้แล้ว แต่เพื่อความสะดวกของผู้ลงทะเบียน สามารถเลือกลงทะเบียนผ่าน 2 ช่องทางคือ แอพพลิเคชันเป๋าตัง และ เว็บไซต์

ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่สนใจ ทยอยลงทะเบียน เนื่องจากกระทรวงการคลัง เชื่อว่า ตัวเลขลงทะเบียนร่วมโครงการที่ 31 ล้านคน จะเพียงพอสำหรับทุกคน โดยเวลา 10.00 น. คงเหลือสิทธิร่วมโครงการ 12.7 ล้านสิทธิ์ จากจำนวน 31 ล้านสิทธิ โดยสามารถลงทะเบียนไปแล้วเกินครึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหลือไม่ถึงครึ่งแล้ว! สิทธิ 'คนละครึ่ง' กรุงไทย แจงเหตุ 'เป๋าตัง' ล่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง