หนุ่มโมโหหิว ขู่คนทั้งร้าน หลังซื้อชุด ‘แฮปปี้มีล’ ก่อนเวลาไม่ได้

14 มิ.ย. 2564 - 16:33 น.

หลายคนคงเคยเกิดอาการ ‘โมโหหิว’ อยู่บ่อยครั้ง แต่คงจะไม่มีใครโมโหได้เท่าชายชาวเวอร์จิเนียรายนี้ ที่โมโหถึงขั้นขู่จะฆ่าคนทั้งร้าน เพียงเพราะว่าเขาไม่สามารถ ซื้อชุด ‘แฮปปี้มีล’ ก่อนเวลาได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์โมโหสุดประหลาดนี้เกิดขึ้นเมื่อสับดาห์ที่ผ่านมา ในร้าน ‘แมคโดนัลด์’ ในเมืองสแตฟฟอร์ด เคาต์ตี เวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อ นายเจมส์ สปริงเกอร์ วัย 36 ปี คนขับรถส่งของ DoorDash ได้เข้ามาภายในร้านก่อนเวลา 10.00 น. และมีความต้องการที่จะซื้อชุด ‘แฮปปี้มีล’ แต่ก็ซื้อไม่สำเร็จ เพราะเขาได้มาถึงที่ร้านก่อนเวลาขาย ซึ่งในตอนนั้นทางร้านสามารถขายเพียงชุดอาหารเช้าให้ได้เท่านั้น

Here's how McDonald's Happy Meals have changed over the years

ทำให้เขารู้สึกโกรธและโมโหเป็นอย่างมาก พยานที่อยุ่ในเหตุการณ์เล่าว่าหลังจากที่เขาทราบว่าตัวเองไม่สามารถซื้อชุดแฮปปี้มีล ได้เขาก็แสดงท่าทางหงุดหงิดที่ชัดเจน พร้อมทั้งตะโกนว่า “ฉันจะเข้ามาจัดการทุกคนที่อยู่ในนี้ ด้วยความกังวลเรื่องความปลอดภัยพนักงานภายในร้านจึงได้ตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายอำเภอแห่งสแตฟฟอร์ด เคาต์ตีกล่าวว่า “พนักงานในที่เกิดเหตุรายงานว่าคนขับ DoorDash ไม่พอใจที่ไม่สามารถสั่งชุดแฮปปี้มีลได้ คนขับแสดงท่าทีหงุดหงิดและฉุนเฉียวมาก พร้อมบอกว่าเขาจะกลับมาที่ร้านอีกครั้ง และจะฆ่าทุกคนที่อยู่ที่นี่ให้หมด”


เจมส์ สปริงเกอร์ วัย 36 ปี ถูกตั้งข้อหาประพฤติตัวไม่เรียบร้อย ใช้ภาษาหยาบคาย และถูกตั้งข้อหาสี่กระทง

แต่ทว่าในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังค้นหาผู้ต้องสงสัยอยู่นั้น ทางพนักงานแมคโดนัลด์ก็ได้โทรเข้ามาแจ้งอีกครั้งว่านขับ DoorDash ผู้เกรี้ยวกราดคนนั้นได้กลับมาที่ร้านแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุ ก่อนจะเกิดเรื่องร้ายขึ้น และทันทีที่มาถึงเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับคุมตัวนายสปริงเกอร์ได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังรายงานด้วยว่า แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึงแล้ว แต่นายสปริงเกอร์ก็ยังคงใช้ถ้อยคำหยาบคายและข่มขู่ลูกค้ารายอื่นในร้านอยู่ สำหรับปืนของกลางที่ตำรวจยึดได้นั้นก็เป็นเพียงปืนบีบีกันเท่าทั้น จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำเขาถูกตั้งข้อหาไปสี่กระทง รวมไปถึงข้อหาที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม ใช้ภาษาหยาบคาย ที่ทำให้ถูกปรับเป็นเงิน 1,500 ดอลลาร์หรือประมาณ 4.6 หมื่นบาท และยังถูกจำคุกจากข้อหาดังกล่าวอีกด้วย

ร้านแมคโดนัลด์ (ภาพสต็อก)

ที่มา : foxnews / dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโมโหหิว ขู่คนทั้งร้าน หลังซื้อชุด ‘แฮปปี้มีล’ ก่อนเวลาไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง