คนละครึ่ง ส่ง SMS แจ้งลงทะเบียนไม่สำเร็จ เปิด 2 ช่องทางให้แก้ไขข้อมูลไม่ถูกต้อง

14 มิ.ย. 2564 - 19:51 น.

คนละครึ่ง ส่ง SMS แจ้งลงทะเบียนไม่สำเร็จ เปิด 2 ช่องทางให้แก้ไขข้อมูลไม่ถูกต้อง ทั้งแอพพลิเคชันเป๋าตัง และเว็บไซต์ คนละครึ่ง ที่ต้องกรอกข้อมูลเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง เฟส 3 วันแรก เวลา 19.00 น. มียอดผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 23 ล้านสิทธิ คงเหลือสิทธิกว่า 8 ล้านสิทธิ โดยกระทรวงการคลังจะเปิดให้ลงทะเบียนต่อเนื่องทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. จนกว่าจะครบที่ 31 ล้านสิทธิ

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ในการลงทะเบียนวันแรก พบว่า มีผู้ที่เคยได้รับสิทธิเดิม ต้องมีการลงทะเบียนใหม่ ผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตัง แต่ไม่สามารถเข้าใช้งานแอพฯ ได้ ในช่วงเช้า จึงไปลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ซึ่งต้องกรอกรายละเอียด ข้อมูลส่วนบุคคลใหม่ทั้งหมด รวมทั้งกลุ่มที่ลงทะเบียนครั้งแรกผ่านเว็บไซต์

โดยพบว่ามีผู้ลงทะเบียนจำนวนหนึ่ง กรอกข้อมูลผิดพลาด เช่น ชื่อ นามสกุล ข้อมูลไม่ตรงกับฐานข้อมูล ซึ่ ขณะนี้ระบบเริ่มทยอยส่งเอสเอ็มเอสแจ้งว่า “ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง” ไปให้ผู้ที่ลงทะเบียนแล้วเป็นกลุ่มแรก


ขอให้ผู้ที่ได้รับเอสเอ็มเอสดังกล่าว เข้าไปแก้ไข กรอกข้อมูลใหม่ให้ถูกต้องได้ทันที ผ่าน 2 ช่องทางคือ แอพพลิเคชันเป๋าตัง ที่ระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาใช้อัตโนมัติ และเว็บไซต์ คนละครึ่ง ที่ต้องกรอกข้อมูลเองทั้งหมด สำหรับผู้ลงทะเบียนใหม่

สำหรับกลุ่มที่ข้อมูลถูกต้องแล้ว ให้รอเอสเอ็มเอส ภายใน 3 วัน แจ้งยืนยันการได้รับสิทธิ และเริ่มใช้จ่ายได้ทันที เบื้องต้นคาดว่าจะโอนเงินได้วันที่ 1 ก.ค.นี้ ส่วนผู้ที่ร่วมโครงการคนละครึ่งครั้งแรก จะต้องโหลดแอพพลิเคชันเป๋าตัง และเข้าสู่ระบบการยืนยันตัวตนตามขั้นตอน จากนั้นจึงจะใช้สิทธิได้ตามปกติ

น.ส.กุลยา กล่าวว่า โครงการคนละครึ่งเฟส 3 จะไม่ตัดสิทธิผู้ที่มาลงทะเบียน เพราะไม่มีเงื่อนไขเหมือนโครงการเราชนะ เช่น มีเงินฝากเกิน 5 แสนบาท หากมีสัญชาติไทย อายุเกิน 18 ปี ไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็ร่วมโครงการได้ทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนละครึ่ง ส่ง SMS แจ้งลงทะเบียนไม่สำเร็จ เปิด 2 ช่องทางให้แก้ไขข้อมูลไม่ถูกต้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง