ชาวเน็ตชื่นชม หนุ่มไต้หวันอุ้มคุณตาขึ้นลงบันไดสูงชัน พาไปฉีดวัคซีนโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลายประเทศส่วนใหญ่ได้เข้าถึงวัคซีนกันไปเรียบร้อยแล้ว โดยผู้สูงอายุจะได้รับการฉีดวัคซีนเป็นกลุ่มเพราะถือว่ามีความเสี่ยงสูงที่สุด เรื่องราววันนี้มาจากไต้หวัน เมื่อชาวเน็ตต่างชื่นชมความมีน้ำใจของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่เขาอุ้มผู้สูงอายุลงมาจากบันไดหลังจากไปฉีดวัคซีน

ผู้ใช้บัญชีเฟสบุ้คที่ใช้ชื่อว่า จาง ชี หยวน อาศัยอยู่ในเมืองกีหลัง เมืองทางเหนือสุดของเกาะไต้หวัน เขาได้โพสต์ภาพชายคนหนึ่งกำลังอุ้มชายสูงอายุลงมาจากบันไดที่สูงชันพอสมควร พร้อมข้อความระบุว่า “นี่คือสิ่งที่สวยงามที่สุดในโลกใบนี้”

จาง ระบุว่า โรงเรียนมัธยมที่ทางการจัดให้เป็นที่แจกจ่ายวัคซีนนั้นอยู่ห่างจากที่พักของเขาประมาณ 300 เมตร ทางดังกล่าวต้องผ่านบันไดที่สูงชัน ทันใดนั้นเขาก็ได้พบชายคนหนึ่งอายุราวๆ 30 ปี ได้อุ้มคุณตาคนหนึ่งขึ้นบันไดไปยังโรงเรียนมัธยมที่อยู่ข้างหน้า

CSR ในวันที่ "โลกส่งเสียงเตือน"

จาง ได้ระบุว่าหนุ่มคนดังกล่าวต้องอยู่ดูแลสมาชิกครอบครัวที่เป็นผู้สูงอายุถึง 2 คน นอกจากที่เขาต้องอุ้มคุณตาแล้วเขายังต้องแบกวีลแชร์ตามขึ้นไปด้วย จางยังบอกอีกว่ามีคนอายุน้อยอีกจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในชนบทเนื่องจากมีความจำเป็นต้องดูแลครอบครัว “เพราะพวกเขาต้องการจะดูแลครอบครัวด้วยตัวเอง พวกเขาจึงเลือกที่จะอยู่ที่กีหลังต่อไป”

ที่มา mothership.sg

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน