เปิดใจ หนุ่มรถพยาบาล หลังไปรับ 5นร.ตัวน้อยติดโควิด เผยบรรยากาศในรถสุดบีบหัวใจ

18 มิ.ย. 2564 - 01:02 น.

เปิดใจ หนุ่มรถพยาบาล หลังไปรับ 5นร.ตัวน้อยติดโควิด พบสัมผัสกลุ่มเพื่อนนักเรียน โยงคลัสเตอร์งานบวช เผยบรรยากาศในรถสุดบีบหัวใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย. 2564 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธนพล ชารี เผยเรื่องราวชวนบีบหัวใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่ เมื่อลูกหลานต้องขนสัมภาระออกจากบ้าน มาขึ้นรถไปกักตัวรักษาโรคโควิดเพียงลำพัง พร้อมระบุข้อความว่า ” คลัสเตอร์ใหม่ หัวใจว้าวุ่น เปิดเทอมได้ 2 วัน มีเด็กๆ 5 ราย อายุ 8-10 ปี น้ำตาไหลครับ เด็กๆเคยมีพ่อแม่กอดนอน คืนนี้จะกอดใคร “ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ จ.มหาสารคาม

ล่าสุด นายธนพล ชารี พนักงานกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานขับรถ โรงพยาบาลมหาสารคาม เปิดเผยกับข่าวสดว่า เมื่อช่วงเวลาตั้งแต่ 13.00 น. ได้นำรถพยาบาล ออกเดินทางตะเวนรับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชนเข้ามารับการรักษา ณ หอผู้ป่วยเฉพาะโรค โรงพยาบาลมหาสารคาม

โดยผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนอายุระหว่าง 8-10 ขวบ ทั้งหมด 5 ราย ซึ่งติดเชื้อจากการสัมผัสใกล้ชิดเพื่อนนักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์งานบวช ในพื้นที่ ต.บัวค้อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม โดยน้อง ๆ ทั้งหมดกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถม ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม ซึ่งพบเชื้อจากการขยายผลตรวจเชิงรุกของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข


ทั้งนี้ระหว่างเดินทางไปรับผู้ป่วยแต่ละหลัง ตนได้พบภาพสะเทือนใจ คือ เด็กที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ละคนต้องหอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่ ที่ภายในบรรจุสิ่งของจำเป็นก้าวขึ้นรถอย่างช้าๆ และไม่สามารถกอดลาพ่อแม่เหมือนอย่างเคย ส่วนพ่อแม่ต่างกลั้นน้ำตาและได้แต่ยืนโบกมือลาให้กำลังใจอยู่ห่าง ๆ ตนเห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจจนแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ตนในฐานะทึ่เป็นพ่อและเคยมีลูกเล็ก ก็อดรู้สึกสงสารไม่ได้ จึงได้แต่ถ่ายภาพ แล้วมาโพสให้กำลังใจในเฟสบุคส่วนตัวแทน และหวังให้คนใกล้ชิดที่ได้เห็นพึงระวังตัวเองให้มาก ๆ เพราะโรคภัยไข้เจ็บสามารถมาเยือนเราทุกคน ได้ทุกเวลา โดยเฉพาะโควิด-19 ที่สามารถทำให้คนในครอบครัวต้องแยกห่างจากกัน แม้จะเป็นการแยกตัวเพื่ออกมารักษาร่างกาย

“แต่เมื่อผู้ป่วยเป็นเด็กเล็กที่ต้องการความรักและเคยอยู่ใกล้ชิด นอนกอดพ่อแม่ทุกคืน จากนี้อีก 14 วันหรือตลอดการรักษาจากหายดี พวกเขาจะรู้สึกอย่างไร ทั้งนี้ระหว่างที่ตนกำลังขับรถพยาบาล นำผู้ป่วยทั้งหมดเข้ามารักษาตัว ณ โรงพยาบาลมหาสารคาม บรรยากาศบนรถเป็นไปด้วยความเงียบ เด็กบางรายมีอากาเศร้าซึมอย่างเห็นได้ชัด ตนได้แต่ชวนคุยผ่านลำโพงที่ใช้สื่อสารจากหน้ารถ แต่ก็แทบจะไม่มีเสียงตอบกลับมา” นายธนพล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดมหาสารคาม ล่าสุดยอดผู้ป่วยโควิด-19 ประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 9 ราย มีอายุระหว่าง 6 – 10 ปี นับเป็นผู้ป่วยยืนยัน Covid-19 รายที่ 405-413 เฉพาะระลอกเมษายน

และทำให้จังหวัดมหาสารคามล่าสุดมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมในพื้นที่รวม 435 ราย ซึ่งจากการสอบสวนโรคเบื้องต้น ทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกันกับผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 ที่ติดเชื้อจากคลัสเตอร์งานบวช ในพื้นที่ ต.บัวค้อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของจังหวัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ หนุ่มรถพยาบาล หลังไปรับ 5นร.ตัวน้อยติดโควิด เผยบรรยากาศในรถสุดบีบหัวใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง