หนุ่มหัวหมอ ใส่ 'แมลงสาบ' ลงหม้อ หวังกินฟรี-เรียกค่าเสียหาย ได้ไปเกือบหมื่น

23 มิ.ย. 2564 - 18:07 น.

สื่อจีนแห่งหนึ่ง ได้ออกมาเผยเรื่องราวของชายหนุ่มหัวหมอ ที่หวังจะหลอกกินฟรี ก่อนเรียกค่าเสียหายจากจากร้านหม้อไฟแบรนด์ดังของจีน ด้วยการนำซากแมลงสาบใส่ลงไปในอาหาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ เกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันหนึ่ง เมื่อ ชายแซ่ไช่ ได้เข้ามาใช้บริการร้านหม้อไฟเจ้าดังแห่งหนึ่ง ในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง ประเทศจีน โดยเขาได้เข้ามาใช้บริการคนเดียว ก่อนจะสั่งอาหารชุดใหญ่มารับประทานตามปกติ ก่อนที่จะเริ่มโวยวาย และเรียกพนักงานมาที่โต๊ะ พร้อมทั้งชี้ไปยังวัตถุแปลกปลอมที่อยู่ในหม้อ หรือก็คือ ‘แมลงสาบ’ นั่นเอง

ทำให้ทางพนักงานของร้านยกเว้นค่าอาหารมื้อนี้ให้ เพื่อเป็นการชดเชยแก่ลูกค้า แต่นายไช่ก็ยังไม่พอใจและได้เรียกร้องให้ทางร้านจ่ายเงินชดเชย 1,000 หยวน หรือประมาณ 4,900 บาท แต่เมื่อพนักงานแจ้งว่าขอตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นก่อน นายไช่ก็แสดงอาการไม่พอใจ โวยวายเสียงดัง พร้อมทั้งขู่ว่าจะโทรร้องเรียนกับทางร้าน ในที่สุดผู้จัดการร้านยอมจ่ายเงินชดเชยให้แก่เขา

โยนแมลงสาบลงหม่าล่า ขอกินฟรี

อย่างไรก็ตามหลังจากที่จบเรื่องดังกล่าวไป พนักงานก็ได้เข้ามาตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านอีกครั้ง ก่อนจะพบว่านายไช่ได้แสดงท่าทีแปลก ๆ จนกระทั่งตอนที่พนักงานเอาจานผักมาเสิร์ฟ เขาก็ได้นำซากแมลงสาบใส่ลงไปในหม้อ ก่อนจะเริ่มโวยวายและเรียกพนักงานมาดูซากแมลง


เมื่อทราบเรื่องดังกล่าวแล้วทางร้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอให้พวกเขาเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะเริ่มทำการสอบสวน และสามารถจับกุมตัวนายไช่ ในข้อหากรรโชกทรัพย์ได้ที่สุด ทั้งนี้นายไช่ได้ยอมรับสารภาพว่าเขานั้นเคยทำงานในแวดวงอาหาร ทำให้รู้ว่าถ้าหากลูกค้าพบสิ่งแปลกปลอมในอาหาร โดยเฉพาะแมลง ทางร้านจะยกเว้นค่าอาหารมื้อนั้นให้ เพื่อเป็นการชดเชย

ทำให้ก่อนที่จะเข้าใช้บริการในร้าน เขาก็ได้ไปแอบเก็บซากแมลงสาบจากที่อื่นมา ก่อนจะเข้ามารับประทานอาหารตามปกติ และใส่แมลงลงไปตอนที่เขารู้สึกอิ่มแล้วนั่นเอง แต่การหลอกกินฟรีของเขาไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในร้านนี้ เพราะในช่วงค่ำวันเดียวกันเขาได้ไปใช้บริการร้านดังอีกครั้ง แต่เป็นอีกสาขาหนึ่งก่อนจะใช้วิธีเดียวกัน และเรียกเงินชดเชยมาได้ 800 หยวน หรือประมาณ 3,900 บาท

ที่มา : sohu

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มหัวหมอ ใส่ 'แมลงสาบ' ลงหม้อ หวังกินฟรี-เรียกค่าเสียหาย ได้ไปเกือบหมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง