ดูเอาว่าวิกฤตแค่ไหน! หมอแล็บโชว์ข้อความผู้ป่วยขอให้ช่วย ลั่น 'ใครบอกเตียงพอโกรธมากนะ'

23 มิ.ย. 2564 - 21:28 น.

ดูเอาว่าวิกฤตแค่ไหน! หมอแล็บแพนด้า โชว์ข้อความผู้ป่วยขอให้ช่วยหาเตียงรักษา หลังแทบไม่มีเหลือ ลั่น ‘ใครบอกเตียงพอผมจะโกรธมากนะ’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศ ซึ่งยังคงทวีความรุนแรงมาอย่างต่อเนื่อง เพราะมีผู้ติดเชื้อรายวันหลักหลายพันติดต่อกันมาเกือบ 2 เดือน และดูเหมือนตัวเลขจะยังคงไม่ลดลงง่ายๆ ซึ่งส่งสัญญาณถึงวิกฤตที่กำลังจะเกิดขึ้น

เนื่องจากในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เตียงผู้ป่วยวิกฤตเริ่มไม่พอแล้ว แถมยังมีผู้ป่วยที่ยังไม่เตียงรักษาอีกจำนวนมาก ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นด่านหน้า ต้องต่อสู้กับเชื้อโรคนี้อย่างหนักหน่วง เพราะมันถาโถมเข้ามาแบบไม่หยุดไม่หย่อน ขณะเดียวกันทางภาครัฐก็พยายามเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน แต่ก็ยังไม่ปัญหาเกิดขึ้นฟลายอย่าง


ล่าสุด “หมอแล็บแพนด้า” ได้โพสต์ภาพรวมข้อความของผู้ที่ติดเชื้อโควิด แล้วยังต้องการมารับตัวเพื่อนำไปรักษาอยู่ ซึ่งพบว่ามีจำนวนมาก ที่ยังหาเตียงไม่ได้ และยังคงรอคอยความหวังว่าจะได้รับการรักษาในเร็วๆ นี้

โดยหมอแล็บเองก็พยายามหาทางช่วยเหลือผู้ที่แชทมาให้ช่วยเหลือในเรื่องจัดหาเตียงอย่างไม่หยุดไม่หย่อน ซึ่งหมอแล็บก็ได้โพสต์ข้อความว่า “ภารกิจส่วนหนึ่งของผมคืนนี้ อ่อ! แล้วใครบอกเตียงพอผมจะโกรธมากนะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดูเอาว่าวิกฤตแค่ไหน! หมอแล็บโชว์ข้อความผู้ป่วยขอให้ช่วย ลั่น 'ใครบอกเตียงพอโกรธมากนะ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง