เพื่อนเล่าสุดช็อก! เผยหนุ่มคลั่งเตรียมบินไปสหรัฐฯ เรียนยิงปืน-สไนเปอร์

24 มิ.ย. 2564 - 13:31 น.

เพื่อนเล่าสุดช็อก! เผยหนุ่มคลั่งเตรียมบินไปสหรัฐฯ เรียนยิงปืน-สไนเปอร์ กระทั่งมาก่อเหตุสลด ก่อนหน้านี้ไม่มีท่าทีก่อเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายเป็นชาย ก่อเหตุบุกยิงโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ก่อนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว 4 ประตู 3ฒข 6233 หนีไป โดยพบว่า วันเดียวกัน ยังก่อเหตุบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่ ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กทม. ทราบชื่อคนร้ายคือนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี เป็นอดีตทหารเกณฑ์

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พร้อมกำลังหน่วยหนุมานของกองปราบปราม ชุดสยบไพรี บช.ปส. และชุดสืบสวน กก.5.บก.ป. ที่มีความชำนาญและอีกหลายหน่วย ช่วยกันติดตามนำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งใน จ.ระนอง ที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ สอบถามญาติของคนร้ายทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมอง มักจะคลุ้มคลั่ง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มาได้ไม่นาน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.64 ตำรวจนำกำลังปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านญาติของคนร้ายและเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมโดยรอบพื้นที่ ก่อนมีญาติของผู้ก่อเหตุหลบหนีออกมาจากบ้านได้ ระบุว่าเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ก่อเหตุ

โดยญาติเล่าว่า ผู้ก่อเหตุเข้ามาในบ้านพัก ก่อนที่จะยิงปืนขึ้นฟ้า 2-3 นัด ตนกลัวจึงหลบหนีออกมาจากบ้านทันที จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เข้าไปในบ้าน แต่ไม่ได้ทำอันตรายอะไรใคร ซึ่งยังมีผู้ป่วยติดเตียงซึ่งเป็นยายผู้ก่อเหตุอยู่ในบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนร้ายที่หลบอยู่ในบ้าน คาดว่าน่าจะอยู่ในอาการเมา มีการตะโกนขอเบียร์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาจากในบ้านด้วย นอกจากนี้ระหว่างเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว คนร้ายยังได้ยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 2 นัด เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่กระชับเข้ามาในบริเวณใกล้บ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอยออกมาและปิดล้อมโดยรอบแทน

ล่าสุดเวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากนายกวิน ได้ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจแล้ว ก่อนกำลังเจ้าหน้าที่จะเข้าไปควบคุมตัวนายกวินภายในบ้านพักในจ.ระนอง จากนั้นนำตัวไปสอบสวน

สำหรับในรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดยพิธีกร หนุ่มกรรชัย ได้สัมภาษณ์ แอม เพื่อนของผู้ก่อเหตุ โดยเปิดเผยว่า รู้จักกับนายกวินมา 2-3 ปีและไม่มีทีท่าจะก่อเหตุเช่นนี้ โดยเจอกันล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตอนนั้นไม่มีอาการอะไรเลย โดยยังคุยกันปกติเรื่องงานและจะเดินทางไปสหรัฐฯ โดยไม่มีท่าทีอะไรรุนแรง ซึ่งไม่ทราบเคยทราบว่ามีประวัติรักษาทางจิตเวชมาก่อน เท่าที่คุยก็ปกติดี

ส่วนที่นายกวินบอกว่าจะไปสหรัฐฯ นั้น ทราบว่าจะไปเรียนยิงปืนและสไนเปอร์ เพราะอนาคตอยากเป็นครูสอนยิงปืน กระทั่งมาทราบข่าวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วง 9 โมงที่ผ่านมา ตอนแรกตกใจมาก และได้โทร.ไปคุยทันที โดยนายกวินบอกว่ามีคนด่าผมเต็มไปหมดเลย เลยพยายามบอกให้นายกวินใจเย็นๆ กระทั่งทราบข่าวว่ามอบตัวแล้ว


 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนเล่าสุดช็อก! เผยหนุ่มคลั่งเตรียมบินไปสหรัฐฯ เรียนยิงปืน-สไนเปอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง