ดราม่าเดือด ไลฟ์โค้ชสอนร้านอาหาร ยิ้มสู้วิกฤต ฉะ ประกาศด่วนทำสต็อกเละ

27 มิ.ย. 2564 - 20:04 น.

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 25) มีมาตรการเร่งด่วน เพื่อสกัดกั้นการระบาดในพื้นที่เป้าหมายเฉพาะ ในพื้นที่สถานการณ์ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดในกรุงเทพมหานคร-ปริมณฑล จังหวัดนครปฐม จังหวัดนนทบุรี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดสมุทรสาคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยหนึ่งในมาตรการนั้น คือ การจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในห้าง ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม โรงแรม ท่าอากาศยาน สถานีรถไฟ สถานีขนส่ง ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต รถเข็น แผงลอย ตลาด ตลาดนัด หรือที่ประกอบบลักษณะคบ้านกัน ที่จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ให้เปิดดำเนินการเฉพาะนำกลับไปบริโภคที่อื่นเท่านั้น

ประกาศดังกล่าวซึ่งออกในช่วงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 27 มิ.ย. มีผลบังคับใช้วันที่ 28 มิ.ย.นี้ ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารหลายแห่ง ไม่สามารถเคลียร์สต็อกสินค้าได้ทัน และน่าจะเกิดความเสียหายซ้ำเติมสถานการณ์ที่ต้องเจอในตอนนี้ขึ้นไปอีก เพราะร้านอาหารเพิ่งสามารถให้นั่งรับประทานในร้านได้ไม่นานนัก โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์ที่ต้องปิดไปนาน

ล่าสุดกลายเป็นดราม่าอย่างหนักเมื่อไลฟ์โค้ชรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่า ตนเองเป็นที่ปรึกษากลยุทธ์ธุรกิจ การเงิน และเฟรนไชส์ ได้โพสต์ข้อความถึงผู้ประกอบการร้านอาหาร แต่โดนโต้กลับอย่างหนัก แทบทุกข้อ โดยเฉพาะ ข้อที่ระบุว่า ยิ้มสู้กับทุกอย่างที่เข้ามา เจ้าของและพนักงานต้องช่วยกัน กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างหนักขณะนี้

โพสต์ดราม่าไลฟ์โค้ช

โพสต์ดราม่าไลฟ์โค้ช

โดยฝั่งผู้ประกอบการร้านอาหารออกมาโต้เดือดในกรณีนี้ว่า เรื่องที่ไลฟ์โค้ชรายดังกล่าวระบุ เป็นเรื่องที่ร้านอาหารต่างทราบดี แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ร้านอาหารต้องสต็อกสินค้า อย่างน้อย 3 -7 วัน การที่รัฐบาลประกาศอย่างเร่งด่วน และไม่มีเวลาให้ร้านอาหารเตรียมตัว คือ หายนะเท่านั้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าเดือด ไลฟ์โค้ชสอนร้านอาหาร ยิ้มสู้วิกฤต ฉะ ประกาศด่วนทำสต็อกเละ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง