หนุ่มติดโควิดโดนไล่จากหอพัก ยืนตากแดดทั้งวัน ช่วยวุ่น หาเตียง รพ.

27 มิ.ย. 2564 - 21:23 น.

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์ และพยายามหาวิธีช่วยเหลือ โดยเพจ บุรีรัมย์พลัดถิ่น ซึ่งได้โพสต์ภาพของชายหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งนั่งกุมศีรษะอยู่ริมถนน เมื่อเปิดเผยเรื่องราวกลายเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายพยายามเข้าช่วยเหลือด้วยความเห็นใจ เพราะชายคนนี้ติดโควิด และโดนไล่ออกจากห้องพัก ทำให้ไร้ที่ไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยโพสต์แรกได้ระบุว่า “ขอความช่วยเหลือด่วน ตอนนี้มีน้องพนักงานโรงงานที่นิคมไฮเทคติดโควิด อยู่ที่ซอยบุญคุ้ม ซอย9 ปทุมธานี ตอนนี้เจ้าของตึกไม่ให้ขึ้นตึก ฝนก็จะตก ยังไม่มีหน่วยงานเข้ามารับตัวไปรักษา บอกว่าเตียงไม่ว่าง น้องรอเตียง3วันแล้วค่ะ”

จากนั้นพบว่า มีความพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมา และพยายามเจรจากับเจ้าของหอพัก เพื่อให้ชายรายดังกล่าวขึ้นไปพักอาศัยชั่วคราว แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ จนสุดท้าย ก็พยายามติดต่อรถโรงพยาบาลมารับหลังจากเวลาผ่านไปพอสมควร

รอเตียง

ทั้งนี้ พี่สาวของผู้ป่วยได้เปิดเผยภายหลังว่า น้องชายติดโควิดจากเพื่อนร่วมโรงงาน ทราบผลเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. รพ.ให้กลับไปรอเพื่อประสานเตียงว่าง เมื่อกลับมาที่หอพัก โรงงานให้แจ้งหอพัก ว่า ติดเชื้อและอยู่ระหว่างรอรถพยาบาล เพื่อไม่ให้เกิดความตกใจ

แต่เมื่อบอกเจ้าของหอพักวันที่ 26 มิ.ย.ในช่วงเช้า กลับโดนสั่งห้ามเข้าหอและไล่ให้ออกไปที่อื่น แต่น้องชายไม่กล้าไปไหน เพราะกลัวว่าจะเอาเชื้อไปติดคนอื่น จึงยืน นั่ง ตากแดดหน้าหอพัก พี่สาวได้เอาอาหารมาส่งก็ทราบเรื่องและพยายามเจรจาให้เข้าไปอยู่ในห้อง แต่เจ้าของยืนยันห้ามเข้า ทำให้ต้องอยู่แบบนั้น ตั้งแต่ 09.00 – 15.00 น. ระหว่างที่ญาติช่วยกันประสานขอความช่วยเหลือ จนมีรถจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มารับตัวไปส่งที่โรงพยาบาลการุญเวช อยุธยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มติดโควิดโดนไล่จากหอพัก ยืนตากแดดทั้งวัน ช่วยวุ่น หาเตียง รพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง