'กรุงไทย' แนะต้องทำยังไง หากยืนยันตัวตนไม่ได้ เตือนอย่าทำซ้ำ ย้ำอัพ 'เป๋าตัง' ก่อนใช้ 'คนละครึ่ง'

1 ก.ค. 2564 - 15:21 น.

‘กรุงไทย’ เผย อัพเวอร์ชั่น ‘เป๋าตัง’ ก่อนใช้ ‘คนละครึ่ง’ แนะวิธีจัดการ ถ้ายืนยันตัวตน ยังมีปัญหา เตือนอย่าทำซ้ำ หากขึ้นสถานะเดิม ต้องลบแอพฯแล้วโหลดใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ก.ค.64 เป็นวันแรก ที่ประชาชนสามารถใช้ สิทธิโครงการ ‘คนละครึ่ง’ ผ่านแอพพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ โดย กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 บนเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จำนวน 31 ล้านสิทธิ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อจากภาครัฐ ที่เป็นการใช้จ่ายแบบ Co-pay โดยรัฐช่วยจ่ายวันละ 150 บาท ผ่านกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ของแอพพลิเคชัน “เป๋าตัง” จำนวน 31 ล้านสิทธินั้น

โดยผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแล้ว กระทรวงการคลังจะโอนเงินโครงการคนละครึ่งเฟส 3 เข้าแอพพลิเคชันเป๋าตัง โดยรอบแรกจะโอนก่อน 1,500 บาท เพื่อใช้จ่ายระหว่างเดือน ก.ค.-ก.ย. ซึ่งประชาชนจะใช้สิทธิในส่วนของรัฐได้ไม่เกิน 150 บาท/วัน

ขณะที่ รอบ 2 จะโอนเงินให้ในวันที่ 1 ต.ค. อีก 1,500 บาท เพื่อใช้เดือน ต.ค.- ธ.ค.2564 รวมเป็นเงิน 3,000 บาทตลอดโครงการ

อย่างไรก็ตามพบว่าประชาชนส่วนหนึ่งมีปัญหาในการยืนยันตัวตน และการใช้แอพฯเป๋าตัง โดยเพจ Krungthai Care โพสต์ข้อความระบุว่า เพื่อรองรับการใช้งานโครงการ #คนละครึ่งเฟส 3 และ #ยิ่งใช้ยิ่งได้ อย่าลืมอัพเดตแอพพลิเคชัน #เป๋าตัง เป็นเวอร์ชันล่าสุด (11.4.0)

สำหรับท่านที่อัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว แต่ยังพบปัญหาในการใช้งาน ขอให้ท่านลองปิด-เปิดเครื่องใหม่อีกครั้ง

อย่างไรก็ดียังมีผู้ที่มีปัญหาเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเพจ ว่ายังไม่สามารถใช้แอพฯเป๋าตังได้ โดยอยู่ระหว่างกำลังตรวจสอบสถานะ ซึ่งแอดมินเพจ เข้ามาแนะนำว่า ลูกค้ารอระบบตรวจสอบข้อมูล 24 ชั่วโมง ในระหว่างนี้ไม่แนะนำให้ลูกค้าทำการยืนยันตัวตนซ้ำ เนื่องจากระบบจะเริ่มนับเวลาการยืนยันตัวตนจากครั้งล่าสุด

ทั้งนี้ การยืนยันตัวตนไม่มีกำหนดระยะเวลาตลอดโครงการนะคะ หากยังขึ้นสถานะเดิมแนะนำลบแอพฯ โหลดแอพฯเข้าใช้งานและเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ที่เข้าใช้งานแอพเป๋าตัง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Krungthai contact center 02- 111-1122

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'กรุงไทย' แนะต้องทำยังไง หากยืนยันตัวตนไม่ได้ เตือนอย่าทำซ้ำ ย้ำอัพ 'เป๋าตัง' ก่อนใช้ 'คนละครึ่ง'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง