เพจกรมฝนหลวงฯ ลบโพสต์ทิ้ง หลังบิ๊กตู่สั่งปฏิบัติการฝนหลวงช่วยโรงงานไฟไหม้ ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 โดยไม่ได้ชี้แจงการลบข้อความแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ก.ค. 2564 – จากกรณีเหตุระเบิดภายในโรงงาน หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด โรงงานผลิตโฟมและเม็ดพลาสติก ซอยกิ่งแก้ว 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา แรงระเบิดของถังบรรจุเคมีขนาดใหญ่ ส่งผลให้ไฟลุกท่วม มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บ้านเรือนเสียหายวงกว้าง และเพลิงยังคงลุกโหมอย่างรุนแรงไม่หยุด

ต่อมาแฟนเพจเฟซบุ๊ก กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ปฏิบัติการฝนหลวงช่วยบรรเทาฝุ่นควันจากเหตุดังกล่าว โดยในช่วงบ่ายนี้ หน่วยปฏิบัติการฝนหลวง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง หากเข้าเงื่อนไขการทำฝน จะวางแผนขึ้นบินปฏิบัติการช่วยเหลือทันที

อย่างไรก็ตามได้มีผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงชาวโซเชียล เข้าไปคอมเมนต์อย่างมากมายถึงแนวคิดดังกล่าวว่าไม่ถูกต้อง เพราะหาก ฝน+ควันพิษ อาจทำให้น้ำฝนที่หล่นลงมาแปรสภาพเป็นฝนพิษ ทำให้อาจมีความเสี่ยงที่สารเคมีจะปนเปื้อนในน้ำอุปโภคบริโภค

ทั้งนี้ต่อมาแฟนเพจได้มีการลบโพสต์ดังกล่าวทิ้ง โดยไม่ได้มีการชี้แจงแต่อย่างใด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน