“ซีพี” เผยช่วยสังคมไปแล้ว 1.2 พันล้าน หลัง ‘ณวัฒน์’ ไลฟ์จี้เจ้าสัวบริจาค 100 ล้าน ยืนยันช่วยเหลือและจะยังคงเดินหน้าต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว อัพเดตอาการป่วยจากโควิด-19 ว่าพ้นวิกฤต และอาการดีขึ้นแล้ว พร้อมเผยว่าได้ริเริ่มโครงการ “ณวัฒน์เพื่อคนไทย” ก่อนจะฝากข้อความไปถึงเจ้าสัวดัง และระบุว่า “ผมอยากให้เจ้าสัวบริจาคให้ผม 100 ล้านบาท เข้าโครงการณวัฒน์เพื่อคนไทย โดยเร็วที่สุด” เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ออกแถลงว่า ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยอยู่ในภาวะวิกฤต การระบาดของโควิด-19 วันนี้ (17 กค 64) ผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้น 10,082 ผู้เสียชีวิตอีกกว่า 141 ราย ซึ่งวิกฤตนี้มีผลกระทบต่อคนทุกคน ทุกภาคส่วนในสังคม แต่ในทุกวิกฤตประเทศไทย เรายังได้เห็นน้ำใจคนไทยช่วยกัน “คนละไม้คนละมือ” ร่วมแรง ร่วมใจช่วยสังคม

ในส่วนของภาคเอกชนก็ไม่ต่างกัน ที่ต้องรับผิดชอบต่อตนเองและผู้อื่น เครือเจริญโภคภัณฑ์ยังรักษาการจ้างงาน ดูแลพนักงาน และสร้างความเชื่อมั่นในทางเศรษฐกิจ และในส่วนที่ต้องรับผิดชอบ ต่อสังคม เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้บริจาคช่วยเหลือภายใต้สถานการณ์โควิด รวมกว่า 931 ล้านบาท และเครือซีพี ยังช่วยเหลือภาคส่วนต่างๆ ถึงปัจจุบัน รวมกัน 1,200 บาท รวมถึงโรงพยาบาล คุณหมอ พยาบาล เครื่องช่วยหายใจ ด้านการสื่อสาร การเข้าถึงอินเทอร์เน็ต อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามกว่า 2,000 แห่ง

แจกหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์มากกว่า 16 ล้านชิ้น และยังช่วยจัดระดมทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ ทั้งนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ มีส่วนร่วมกับหลายองค์กรเพื่อสังคมตั้งแต่เริ่มการระบาด จนถึงปัจจุบัน และจะยังคงเดินหน้าต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน