วอนหยุดด่าฟังเราบ้าง! แจงดราม่ารพ.สนามรอตัดริบบิ้น บั่นทอนใจคนทำงาน

19 ก.ค. 2564 - 19:38 น.

วอนหยุดด่า นายอำเภอ-กำนันหนองบัวแดง แจงดราม่า รอตัดริบบิ้นเปิดรพ.สนาม โดนทัวร์ลงหนักวิจารณ์เดือด ชี้ชาวบ้านร่วมกันลงขันสร้างเองโดยไม่ได้ใช้เงินหลวงสักบาท อย่ามาบั่นทอนจิตใจคนทำงานกันเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.ค.2564 จากกรณีชาวเน็จแห่แชร์ภาพ หอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ซึ่งได้จัดตั้งเป็นรพ.สนาม มีการตกแต่งดอกไม้และริบบิ้นรอตัดในพิธีเปิดใช้ พร้อมกระแสวิพากวิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุดเรื่องนี้ นายสาคร เถินมงคล นายอำเภอหนองบัวแดง เปิดเผยว่า เรื่องนี้มีทั้งชาวบ้านและคณะสงฆ์มาร่วมงานเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะต้องประจำอยู่รพ.สนามแห่งนี้ รวมทั้งผู้ป่วยที่จะต้องเข้ามาอยู่รักษา การให้พระสงฆ์เจิมป้ายเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และพิธีเปิดป้ายตัดริบบิ้นก็เพื่อการสร้างความสบายใจสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน หลายคนอาจจะกลัวว่ามีรพ.สนามอยู่ในชุมชนจะไม่ปลอดภัย

 รพ.สนามหนองบัวแดง

แต่เมื่อมีกระแสดราม่าให้เกิดความเสียหายไปต่างๆนาๆครั้งนี้ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านทุกคนในอำเภอหนองบัวแดง อยากขอความเป็นธรรมด้วย คนที่มาโพสต์มาแชร์ไปในทางไม่ดีโดยยังไม่เคยลงมาดูข้อมูลจริงๆ หรือลงมาช่วยทำงานในยามบ้านเมืองเกิดวิกฤตโควิดระบาดหนักขณะนี้


ชาวบ้านออกมาร่วมแรงร่วมใจร่วมกับเจ้าหน้าที่ช่วยกันจัดตั้งสร้างรพ.สนาม โดยไม่ใช้งบของราชการแม้แต่บาทเดียว ต่างมาด้วยใจเพื่อเตรียมไว้รองรับผู้ป่วยโควิดซึ่งถือว่าเปรียบเสมือนเป็นญาติ เป็นพี่เป็นน้องเป็นลูกเป็นหลานของชาวหนองบัวแดงเหมือนกัน ไม่อยากให้สังคมหรือโลกโซเชียลจับไปเป็นประเด็น วิพากษ์วิจารณ์ ขอให้ไปช่วยกันสร้างสรรค์ หรือทำประโยชน์ให้สังคมจะดีกว่า”

 รพ.สนามหนองบัวแดง

ด้านนายชยพล คำอาษา กำนันต.วังชมภู กล่าวว่า ทราบเรื่องจากลูกหลานว่ามีคนภาพรพ.สนาม ตั้งประเด็นดราม่าด่ากันบนโลกโซเชียล ขณะนั้นตนและคณะทำงานกำลังออกพื้นที่เพื่อดูและวางแผนสร้างรพ.สนามแห่งที่ 2 ไว้รองรับเพื่อไว้ใช้กักตัวกลุ่มที่รับกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยจะแยกกับกลุ่มที่ติดเชื้อ รพ.สนาม 1 หอประชุมอำเภอหนองบัวแดง เมื่อเห็นเรื่องนี้แล้วรู้สึกเสียใจ ทั้งยังเป็นการบั่นทอนกำลังใจในการทำงานของทุกคนที่มีส่วนร่วม

ผมไม่ได้ที่จะมาโต้แย้งใดๆทั้งสิ้น แต่อยากขอให้ทุกคน ทุกฝ่ายเข้าใจและเห็นใจเจ้าหน้าที่ บุคลากร คนทำงานที่ตั้งใจทุ่มเททำงานกันจนแทบไม่ได้หลับได้นอน เพื่อต้องการช่วยเหลือญาติพี่น้องชาวหนองบัวแดง ผู้เสี่ยงกักตัว-ผู้ป่วยโควิดรักษาทุกคนที่ไปรับมากลับเข้าพื้นที่รักษาตัว ไม่อยากให้ท่านเอาแต่มานั่งคอยวิพากษ์วิจารณ์ บั่นทอนจิตใจการทำงาน ทั้งยังจะสร้างความแตกแยกสามัคคีให้คนในพื้นที่ไม่ว่าเรื่องการทำพิธีเปิดก็เป็นการให้กำลังใจ และเป็นเกียรติแก่ชาวหนองบัวแดงที่ร่วมใจกันให้รับรู้รับทราบถึงการเสียสละ ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วอนหยุดด่าฟังเราบ้าง! แจงดราม่ารพ.สนามรอตัดริบบิ้น บั่นทอนใจคนทำงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง