หมอเหรียญทอง ลั่น ใครติดโควิดจากม็อบ ไม่ให้ความสำคัญต้องรับรักษา

20 ก.ค. 2564 - 17:24 น.

หมอเหรียญทองประกาศกร้าว เตียงสนามมีไม่เพียงพอ ต่อสถานการณ์ระบาด ใครป่วยมาจากม็อบ ไม่อยู่ในกลุ่มที่มีความสำคัญที่จะรับรักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศว่า “ผู้ป่วยโควิดที่ติดเชื้อจากการร่วมชุมนุมก่อความไม่สงบ เป็นกลุ่มที่ไม่อยู่ในลำดับความสำคัญที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ จะเร่งด่วนพิจารณารับตัวเข้าทำการรักษานะจ๊ะ เนื่องจาก รพ.มงกุฎวัฒนะ และเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน มีจำนวนเตียงไม่เพียงพอต่อสถานการณ์โรคระบาดที่มีผู้ป่วยจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผมได้กำหนดลำดับความสำคัญและเร่งด่วนให้แก่พสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์เป็นกลุ่มที่มีความสำคัญก่อน หากมีเตียงว่างเหลือจึงจะพิจารณาว่าจะรับผู้ป่วยโควิดที่ติดเชื้อจากการร่วมชุมนุมก่อความไม่สงบหรือไม่ เป็นรายๆไปตามแต่พฤติกรรมของแต่ละรายที่ทีมงานองค์กรเก็บขยะแผ่นดินตรวจสอบ…รอไปเรื่อยๆนะจ๊ะ

ดังนั้น ผู้ที่จะมารับการตรวจโควิดด้วยวิธี RT-PCR โดยตรงกับ รพ.มงกุฎวัฒนะก็ดี หรือผู้ป่วยโควิดจาก รพ.อื่นๆ ได้โปรดทราบถึงความจำเป็นในการกำหนดลำดับความสำคัญและเร่งด่วนให้แก่พสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์เป็นกลุ่มที่มีความสำคัญก่อนนะจ๊ะ”

หมายเหตุ เครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน ประกอบด้วย 1] รพ.สนามพลังแผ่นดิน ขีดความสามารถทางการแพทย์สูงสุดระดับ 3 รับผู้ป่วยโควิดอาการหนักสูงสุดถึงระดับวิกฤตใน ไอ ซี ยู สนาม 48 เตียง , ฟอกเลือดล้างไตในหน่วยฟอกไตสนาม 10 เตียง , หอผู้ป่วยสนาม ระดับ 2[+] สำหรับอาการปานกลางค่อนหนัก 150 เตียง , ห้องผ่าตัดและทำคลอดสนาม ฯลฯ

2] รพ.สนามพิทักษ์ราชัน ขีดความสามารถทางการแพทย์ระดับ 1[+] รับผู้ป่วยโควิดอาการน้อยถึงปานกลาง ขนาด 800 เตียง และเป็นศูนย์ฝึกและผลิตจิตอาสา รพ.สนาม
3] รพ.สนาม ทบ.[กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1] ขีดความสามารถทางการแพทย์ระดับ 1[+] ขนาด 320 เตียง รับผู้ป่วยโควิดอาการน้อยถึงปานกลาง
4] รพ.สนาม ใต้ร่มพระบารมี ขีดความสามารถทางการแพทย์ระดับ 1 รับผู้ป่วยโควิดอาการน้อย ขนาด 2,000 เตียง รับผู้ป่วยโควิดอาการน้อย จะเปิดทำการ ณ อาคารคลังสินค้าขาออกที่ 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง สิ้นเดือน ก.ค.64 นึ้ ฟังแค่ชื่อ รพ.สนามแล้วก็น่าจะรับรู้ได้นะครับว่าจิตวิญญาณของเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน เป็นอย่างไร…ไม่ใช่พสกนิกรขององค์พระมหากษัตริย์จะหน้าด้านมาใช้บริการทำไมกันล่ะจ๊ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอเหรียญทอง ลั่น ใครติดโควิดจากม็อบ ไม่ให้ความสำคัญต้องรับรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง