แชร์สนั่น ร้านเตือนสงสารไรเดอร์ อย่าหาทำ สั่งออเดอร์แล้วยกเลิกระบายโกรธ

21 ก.ค. 2564 - 09:49 น.

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสืบเนื่องจากดราม่าแรง หลังแอดมินฟู้ดแพนด้า ตอบคอมเมนต์เกี่ยวกับการกระทำของไรเดอร์ที่เข้าร่วมการชุมนุมด้วยคำพูดที่ทำให้ชาวเน็ตเดือดและแห่แบนผู้ส่งสินค้าเจ้านี้ แต่ล่าสุด เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นกับไรเดอร์ จากการที่ถูกยกเลิกคำสั่งซื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยผู้ขายสินค้ารายหนึ่ง แชร์เหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า “จากเหตุการณ์ จากกระแสหรือจากอะไรก็ตามแต่ …คนที่โดนผลกระทบมากที่สุด คือ #ไรเดอร์ คือคนที่ไม่รู้อิโน่อีเน่เลยย … สั่งน้ำมา พอไรเดอร์ไปส่งยกเลิก ..ลูกค้า- ทำตามเค้ามา เสพข่าวมา จะผิดหรือถูก แต่เราคนไทยไม่มีใครรักรัฐบาลสักคนจังหวะนี้ #แค่แอดมินคนเดียว ทำคนทั้งประเทศหวั่นไหวได้ขนาดนี้เลยเหรอ แค่ลบแอปออกก็พอแล้ว ความสะใจเราพอแล้ว #ถามว่าทุกวันนี้เรายังเจ็บปวดกันไม่พออีกเหรอ ทุกข์ทรมานกันไม่พออีกเหรอ มาซ้ำเติมกันทำไม มาทะเลาะกันเองทำไม วิกฤติแบบนี้เรายิ่งต้องรักกันสิ

..บริษัท food panda เค้าไม่เดือดร้อนหรอก แต่สิ่งที่เราสมควรทำตอนนี้ คือฟังเค้า ให้อภัยเค้า ไม่ใช่เค้าหรอกเหรอ ที่ทำให้เรามีรายได้ ในขณะที่บ้านเมืองปิด ร้านนั่งไม่ได้ #ให้อภัยกันเถิด ไม่มีใครไม่เกลียดรัฐบาลนี้ พี่จะเกลียดแพนด้าก็ต่อเมื่อออกมาแถลงข่าวแบบสินมั่นคง มีหนังสือมาเป็นทางการ แล้วกลับคำ #แต่นี่แค่แอดมินนะ แค่คอมเมนต์ในทวิต

…ไรเดอร์ เสียรายได้ เสียเวลา เสียค่าน้ำมันรถ แล้วเค้าจะเสียอะไรอีกจากการกระทำอะไรแบบนี้ รอบละ30-40บาท ไม่ได้เยอะเลย กับความเสี่ยง ทนแดดทนฝนทนร้อนทนหนาวทนอารมณ์ลูกค้า..ร้านค้า.ได้รับรายได้100%เต็มจากการกระทำนี้ เพราะบริษัทการันตีรายได้เรา รับประกันรายได้เราเสมอ


..มีสตินะคะทุกคน พี่เกลียดรัฐบาล เกลียดมาก โมโหมาก แต่เราทำอะไรไม่ได้ เรียกร้องไปก็เท่านั้น ตั้งหน้าตั้งตาทำหน้าที่ของตัวเองไป คนที่ยังทำงานได้ ไม่ใช่โชคดีเสมอไป ทุกคนต้องเสี่ยงมากๆๆแต่เค้าต้องทำ เพราะภาระหน้าที่มี ครอบครัวมี ไม่มีใครช่วย เราต้องช่วยตัวเองคะ ยิ่งไรเดอร์ไม่ว่าชมพู หรือเขียว เสี่ยงมาากๆ ยิ่งทำแบบนี้มันยิ่งเสียหายกันไปใหญ่ #รักกันเถอะนะทุกคน เราต้องผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน อย่าเกลียดกันเองเลย

..พี่จะเปิดระบบต่อไปเรื่อยๆ รายได้พี่ไม่ลดคะ พี่มีแกรปพี่มีไลน์แมนรองรับ ออเดอร์ยังเยอะเหมือนเดิมคะ #ถึงออเดอร์จากแพนด้าจะน้อยลง แต่อย่างน้อย พี่ยังมีรายได้มีออเดอร์ให้ไรเดอร์วิ่งอยู่คะ ให้พวกเค้ายังมีรายได้อยู่คะ..ไรเดอร์แพนด้าทุกคน มากินน้ำร้านพี่ฟรีนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ”

ทั้งนี้ ยังพบว่า การแชร์ข้อความหนึ่ง ที่ระบุว่า การลบแอปไม่ได้ทำให้บริษัทเดือดร้อน แต่ชวนให้คนอื่น สั่งของแล้วไม่รับ ให้ยกเลิกออเดอร์ โดยอ้างว่า ร้านค้าได้เงิน ไรเดอร์ได้เงินเหมือนเดิม แต่ทำให้บริษัทเสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชร์สนั่น ร้านเตือนสงสารไรเดอร์ อย่าหาทำ สั่งออเดอร์แล้วยกเลิกระบายโกรธ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง