กลายเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงกันในวงกว้างหลังจากที่ โทนี่ รากแก่น นักแสดงหนุ่มชื่อดังได้ออกมาพูดถึงเรื่องการเมือง ก่อนบอกไม่เลือกฝ่าย ขออยู่กับธรรมชาติ ทำชาวเน็ตงงหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ โทนี่ รากแก่น นักแสดงหนุ่มได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @tonirakkaen และลงภาพของ ทิม-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมกับร่ายยาวเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน จากมุมมองของหนุ่มโทนี่

โทนี่ รากแก่น" ขอโทษ ปมโพสต์ขอเป็นกลางจนกลายเป็นด

โดยหนุ่มโทนี่ได้กล่าวว่าตนนั้น ‘ไม่ได้อยู่ฝ่ายไหน อยู่ฝ่ายธรรมชาติ’ พร้อมตั้งคำถามว่าทำไมต้องเลือกฝ่าย พร้อมกับแนะนำให้มองเข้าไปในป่า จะได้รู้ว่าความหลากหลายมันคือทางรอดของธรรมชาติ

ก่อนจะกล่าวถึงเรื่อง ‘ระบบทุนนิยม’ ว่าไม่มีใครได้ประโยชน์จากระบบทุนนิยม มีแต่ทรัพยากรธรรมชาติที่ร่อยหรอลงไปเรื่อย ๆ และยังฝากถึง ทิม พิธา ด้วยว่าตนติดตามคุณทิมมาสักพักแล้ว และอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงครับ

และยังมีการกล่าวถึงกลุ่มการเมืองสองฝั่งว่า ‘สามกีบ’ ว่าต้องเปิดใจยอมรับในความหลากหลายได้แล้ว อยากให้ใจเย็น และเอาข้อมูลมาสู้กัน และกล่าวถึง ‘สลิ่ม’ ว่า ยอมรับได้แล้วว่ารัฐบาลนี้ไม่ได้แก้ไขความขัดแย้ง ไม่ได้ทำให้เกิดความสงบ เห็น ๆ อยู่ว่าสังคมถูกแบ่งฝ่ายชัดยิ่งขึ้นและจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นไปอีก

ทั้งยังกล่าวว่าการเมืองเป็นเรื่องละเอียดละอ่อน เพราะคิดกันว่าจะสามารถใช้ระบบเดียวในการปกครองคนที่มีความแตกต่างและหลากหลาย มันไม่มีทางถูกใจได้ทุกอย่าง ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ‘กว่าการเมืองจะดีขึ้น หวังว่าเราจะยังมีป่าให้ปลูก’

ซึ่งหลังจากที่หนุ่มโทนี่ได้โพสต์ร่ายยาวดังกล่าวจบนั้น ชาวเน็ตก็ถึงกับ ‘งง’ และสงสัยว่าเจ้าตัวนั้นตั้งอการที่จะสื่ออะไร โดยชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห้นถึงเรื่องราวดังกล่าวอย่างล้นหลามจนกลายเป็นประเด็นเดือดที่ส่งผลให้ #โทนี่รากแก่น ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ไปในเวลาอันรวดเร็ว

ทั้งยังมีคนในวงการบันเทิงหลายคนได้ออกมาวิจารณ์กรณีดังกล่าว อาทิ “อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์” และ “หลิน มชณต”ที่ฟาดแรงว่า “เป็นกลาง…กลางกองเพลิง” รวมไปถึง “ครูลูกกอล์ฟ” ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วย ก่อนที่ทั้งสองจะได้โทรไปพูดคุยกัน

รูปภาพรูปภาพ

โดยหลังจากที่คุยกันเสร็จแล้วนั้นครูลูกกอล์ฟบอกว่าโทนี่เป็นคนที่มีเหตุผลมากจนทำให้ในเวลาต่อมาเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษที่ใช้คำไม่เหมาะสม และขอโทษไปยัง ทิม พิธา ที่ถูกพาดพิงด้วย พร้อมยืนยันคำเดิมว่า ต้องการการเปลี่ยนแปลงที่ได้ และไม่เอาเผด็จการ

แต่ทว่าเรื่องราวก็ยังไม่จบลงไปง่าย ๆ เพราะภายในโพสต์ของหนุ่มโทนี่ ในช่วงที่มีการกล่าวถึง ‘ระบบทุนนิยม’ ว่ามันเวิร์กจริง ๆ หรือ ทำให้หนุ่มโทนี่โดนขุดไลฟ์สไตล์หรู ที่แม้ว่าจะดูมาสนใจและอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นปลูกต้นไม้ ขี่มอเตอร์ไซค์ สร้างบ้านหลังน้อย ปลูกผักกินเอง

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกลางแจ้ง

แต่เมื่อลองสังเกตข้าวของแต่ละอย่างแล้วนั้น ไม่ว่าจะเป็น บ้านหลังน้อยที่เขาใหญ่ที่ราคาบ้านและของตกแต่งก็ไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้าน ,อุปกรณ์เดินป่าแคมป์ปิ้งของ Supreme ,เต็นท์หรูราคาหลักหมื่น ,เสื้อผ้าสุดเท่ใส่แล้วชิคราคาแพง ,รถแบรนด์ดังเอาไว้ลุย และกล้องไว้ถ่ายธรรมชาติราคาหลักแสน เป็นต้น

ทำให้ชาวเน็ตเริ่มตั้งคำถามว่าโทนี่นั้น ‘รักธรรมชาติ’ และ ‘ต้านทุนนิยม’ จริง ๆ หรือไม่ เพราะไลฟ์สไตล์การเดินป่ารักธรรมชาติของโทนี่ ที่ดูจะเข้าคอนเซ็ปต์รักป่า แต่กลับไม่เข้าคอนเซ็ปต์ต้านทุนนิยมสักเท่าไรหนัก เพราะอุปกรณ์หลายชิ้นแพงโดยไม่จำเป็น และการใช้ชีวิตแบบใกล้ชิดธรรมชาติของหนุ่มโทนี่นั้นก็ไม่ตัดขาดหรือปฏิเสธทุนนิยมอย่างเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน