สาวน้อยกรี๊ดลั่น เจอ 'โดริโทสแผ่นพอง' ชาวเน็ตแนะลงประมูล ราคาพุ่งสูง 6.6 แสน!

23 ก.ค. 2564 - 14:26 น.

สาวน้อยชาวออสเตรเลีย วัย 13 ปี กำลังจะได้รับเงินก้อนโต หลังนำ ‘โดริโทสแผ่นพอง’ ไปลงประมูล ใน eBay ล่าสุดราคาประมูลพุ่งสูง 660,000 บาท!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หากย้อนกลับไปเมื่อไม่นานมานี้หลายคน อาจจะจำได้ถึงเรื่องราวการประมูล ‘นักเก็ต’ ที่มีลักษณะคล้ายกับตัวละครจากเกมดัง อย่าง Among Us โดยนักเก็ตชิ้นนั้นถูกประมูลไปได้ในราคา 3.12 ล้านบาท และล่าสุดก็เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันอีกแล้ว แต่เป็นกับขนม ‘โดริโทส’

A very sus chicken nugget shaped like an Among Us crewmate sells for $99,997 on eBay - The Verge

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ ไรย์ลี สจวร์ต สาวน้อยวัย 13 ปี จากโกลด์โคสต์ ออสเตรเลีย ได้พบกับตำหนิสุดหายากบน ‘โดริโทส’ ขนมนาโชแผ่นสามเหลี่ยมขวัญใจทุกวัยทั่วโลก เพราะในขณะที่เธอกำลังนั่งกินขนมโดริโทสอยู่นั้น เธอก็บังเอิญไปพบกับ ‘โดริโทสแผ่นพอง’ สุดประหลาด เพราะปกติแล้วขนมชนิดนี้จะเป็นแผ่นบางนั่นเอง

วัยรุ่นในโกลด์โคสต์กำลังมองหาวิธีเปลี่ยนกระเป๋าโดริโตมูลค่า 3 ดอลลาร์ให้เป็นวันจ่ายเงินกว่า 20,000 ดอลลาร์หลังจากพบชิปยอดนิยมรุ่น "อ้วน" ที่หายาก

ไรย์ลีจึงได้นำขนมชิ้นดังกล่าวไปโพสต์ลงในติ๊กต็อกของเธอ พร้อมกับถามชาวเน็ตว่า ‘จะทำอย่างไรกับขนมชิ้นนี้ดี’ ซึ่งเรื่องดังกล่าวสามารถสร้างความตื่นเต้นกับชาวเน็ตได้เป็นอย่างมาก และทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลไปไปในที่สุด ซึ่งคลิปของเธอมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 4 ล้านครั้ง

โดยชาวเน็ตหลายคนก็ได้แนะนำให้เธอนำ โดริโทสแผ่นพอง ไปลองลงประมูลใน เว็บไซต์ eBay เพราะมันอาจจะมีมูลค่าสูงเหมือนนักเก็ต Among Us ก็ได้ เธอจึงได้ตัดสินใจนำมันลงประมูล และตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ 0.99 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 32 บาท


Rylee Stuart วัย 13 ปี โจมตีโซเชียลมีเดียเมื่อต้นสัปดาห์นี้ หลังจากที่วิดีโอของเธอเกี่ยวกับขนมรูปสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์มียอดดูมากกว่าสองล้านครั้ง

และเมื่อผ่านไปสักพัก เธอก็ถึงกับกรีดร้องออกมาด้วยความตกใจ เพราะราคาประมูลของขนมชิ้นนี้ขึ้นไปสูงถึง 10,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 3.29 แสนบาท และในวันที่ 22 กรกฎาที่ผ่านมามูลค่าของโดริโทสแผ่นนี้ก็ทะยานไปถึง 20,300 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 6.6 แสนบาท สูงกว่าราคาเริ่มต้นถึง 634 เท่า!

The auction still has a few more days to go but has already reached more than $20,000

ทั้งนี้การประมูลดังกล่าวจะสิ้นสุดลงในวันที่ 27 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ หากใครสนใจก็สามารถเข้าร่วมการประมูล เพื่อที่จะได้เป็นเจ้าของ ‘โดริโทสแผ่นพอง’ สุดหายากแผ่นนี้ และมาดูกันว่าราคาของมันจะสิ้นสุดลงในราคาเท่าไหร่ก็ต้องมาลุ้นไปพร้อมกัน

ที่มา : ladbible / 9news / dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวน้อยกรี๊ดลั่น เจอ 'โดริโทสแผ่นพอง' ชาวเน็ตแนะลงประมูล ราคาพุ่งสูง 6.6 แสน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง