บางรายตายก่อน! แพทย์อาสาDNAจี้ปรับปรุงสายด่วน ชี้โทรติดยาก-ติดต่อไม่ได้

23 ก.ค. 2564 - 18:46 น.

แพทย์อาสา DNA จี้ภาครัฐ ปรับปรุงระบบสายด่วน 1330 1506 1668 1669 ชี้ไม่สามารถติดต่อได้ ผู้ป่วยบางรายต้องเสียชีวิตไปก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ก.ค.2564 เพจเฟซบุ๊ก DNA บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร ได้โพสต์ วอนให้ภาครัฐปรับปรุงระบบสายตรง 1330 1506 1668 1669 เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยโควิดให้ทันเวลา โดยระบุว่า #กราบเรียน ยังภาคส่วน และท่านผู้เกี่ยวข้อง ทุกท่าน ได้โปรดกรุณาแก้ไขปรับปรุง ระบบสายตรง เพื่อเป็นคุณูประการแก่ ผู้ป่วยโควิด ที่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในระบบ

ทางเราเป็นเพียงกลุ่มอาสาสมัคร ที่อาสาเข้ามาดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด โดยอยู่ภายใต้ขอบเขตมาตรการต่างๆ ที่ภาครัฐได้ประกาศออกมา แต่สิ่งหนึ่งที่เกินกว่าความสามารถของเรา คือการประสานงานขอเตียง หรือ โรงพยาบาล ให้แก่ผู้ป่วย ซึ่งเหนือกว่าความสามารถของเราเป็นอย่างยิ่ง

ปรับปรุงสายด่วน

โดยเราทำได้เพียงประชาสัมพันธ์ช่องทางที่ภาครัฐเปิดให้ติดต่อ เมื่อผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย หรือ บุคลลใกล้ชิดผู้ป่วย ติดต่อไปยังช่องทางของตามที่ประกาศ ปรากฏว่า ไม่สามารถติดต่อได้ โดยผู้ป่วยบางรายติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนกระทั่งผู้ป่วยบางราย ต้องเสียชีวิต

ทางเราจึงขอ #กราบเรียน ไปยังท่านที่เกี่ยวข้อง ได้โปรดกรุณาแก้ไขปรับปรุงช่องทางต่างๆ ให้ง่ายและสะดวกต่อผู้ป่วย เพื่อให้เข้าถึงการรักษาอย่างทันท่วงที
#กราบเรียน มาเพื่อชีวิตผู้ป่วยที่กำลังรอคอยการช่วยเหลือ และการรักษาอย่างมีความหวัง
#โควิด19 #โควิด19วันนี้ #โควิดประเทศไทย

ปรับปรุงสายด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บางรายตายก่อน! แพทย์อาสาDNAจี้ปรับปรุงสายด่วน ชี้โทรติดยาก-ติดต่อไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง