'สนธิญา' งานเข้า 'ปุ้ย พิมลวรรณ' เอาจริง ลุยแจ้งความฐานหมิ่นประมาท

29 ก.ค. 2564 - 14:19 น.

‘สนธิญา’ งานเข้า ‘ปุ้ย พิมลวรรณ’ เอาจริง ลุยแจ้งความฐานหมิ่นประมาท หลังถูกยื่นหนังสือให้ บช.น.ตรวจสอบการแสดงความคิดเห็น ยันที่โพสต์เป็นการแสดงความรู้สึกของปชช.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ก.ค.64 นางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ ทนายนิด้า พร้อมด้วย ปุ้ย นางพิมลวรรณ หุ่นทองคำ อดีตผู้ประกาศข่าว และพิธีกร เดินทางมาพบ พ.ต.อ.พิชัย มีอิฐมั่น รองผกก.สส.(สอบสวน)สน.ดุสิต เพื่อแจ้งความดำเนินคดี นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการฝ่ายกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีที่นายสนธิญายื่นหนังสือให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบดาราและบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ออกมาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลในการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19
นางพิมลวรรณ กล่าวว่า วันนี้เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายสนธิญา สวัสดี ในฐานความผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีผลให้ประชาชนเกิดความสับสน และเข้าใจผิดในเรื่องของการฉีดวัคซีน ถึงแม้ว่าจะไม่มีฝ่ายเห็นต่างโทรมาต่อว่า แต่ตนมองว่าเรื่องแบบนี้ควรแสดงความรู้สึกได้

ทั้งนี้ตนยืนยันว่าโพสต์ที่ตนโพสต์ลงไอจีทั้งหมดไม่ได้มีเจตนาหมิ่นประมาท เป็นเพียงการแสดงความรู้สึกของประชาชนเท่านั้น ซึ่งการแสดงความรู้สึกไม่ควรกลายมาเป็นความผิด ที่ผ่านมาตนก็โพสต์เรื่องราวความรู้สึกมาโดยตลอด ก็ไม่ทราบว่าการที่นายสนธิญา ยื่นหนังสือที่มีภาพและรายชื่อของตนไปยัง บช.น. เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายนั้นถือเป็นความผิดอย่างไร


ส่วนที่มาแจ้งความในวันนี้ตนตัดสินใจด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นแนวทางให้กับดาราคนอื่นด้วยหรือไม่ ถ้าหากคุณสนธิญาจะมาขอโทษตนนั้น ตนยืนยันว่าจะรับคำขอโทษเป็นเครื่องช่วยหายให้กับผู้ป่วยโควิด-19 เท่านั้น

นางศรันยา กล่าวว่า วันนี้ดำเนินคดีในฐานความผิดในฐานความหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากมีหลักฐานชัดเจน ส่วนเรื่องการแจ้งความเท็จต้องให้พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต เป็นผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเข้าข่ายกระทำความผิดหรือไม่ ซึ่งถ้าพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินคดีในทุกข้อหาให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้การเมืองถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีความเห็นแตกต่างกันทุกยุค ทุกสมัย การที่เอาบุคคลคนหนึ่งมาดำเนินคดีให้เกิดความเสียหายและเป็นเป้าในการโจมตีถือว่าไม่ควรกระทำ และเท่าที่ตรวจสอบการโพสต์แสดงความคิดเห็นของคุณปุ้ยทั้งหมดพบว่า มีโพสต์เดียวเท่านั้นที่อาจจะเข้าข่ายให้นายสนธิญาเอามายื่น คือโพสต์ที่มีข้อความว่า “จ่ายภาษีแบบบังคับ แล้วรอรับสวัสดิการแบบชิงโชค”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'สนธิญา' งานเข้า 'ปุ้ย พิมลวรรณ' เอาจริง ลุยแจ้งความฐานหมิ่นประมาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง