นักกายภาพ รพ.ตำรวจ ฟันเฟืองสำคัญ พาน้องเทนนิส คว้าทองโอลิมปิก

30 ก.ค. 2564 - 16:16 น.

หนึ่งในทีมนักกายภาพ ประจำทีมเทควันโด ทีมชาติไทย แผนกเวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ.ตำรวจ ผู้คอยดูแล รักษาน้อง เทนนิส พาณิภัค คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2564 แม้จะผ่านมาหลายวันแล้ว แต่ทุกครั้งที่คลิปรอบชิงเหรียญทอง การแข่งขันเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ ของ “เทนนิส พาณิภัค” ไหลผ่านไทม์ไลน์ในโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ที่เป็นแมตซ์ที่สุดยอดของคนไทย นอกจากจะพบ “พาณิภัค” กับโค้ช “ชเว ยองซอก” เต็มไปหมดแล้ว เลยรู้สึกว่า เรายังต้องขอบคุณบุคคลที่ร่วมกันมอบความสุขให้คนไทย

เพราะกว่าที่จะไปแข่งขันและคว้าเหรียญทองมาได้ มีผู้ที่ทำงานอยู่เบื้องหลังอีกหลายคนมาก อาทิ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย คุณธณฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม ที่รับหน้าที่หน้าที่สื่อมวลชนประจำทีมอีกด้วย ทั้งถ่ายรูปถ่ายคลิปของ “น้องเทนนิส-น้องจูเนียร์” ไม่เว้นวัน ทีมสต๊าฟโค้ช และคนอื่นที่ไม่ได้กล่าวถึงอีกหลายคน


ขณะเดียวกันจะบอกถึงผู้ที่ปิดทองหลังพระผู้ที่รักษาอาการบาดเจ็บกับนักกีฬาเทควันโด ที่ต้องขอขอบคุณเป็น ทีมแพทย์ ทีมวิทยาศาสตร์การกีฬาและทีมนักกายภาพบำบัดสุดเจ๋ง โดยหนึ่งในนั้น
คือนายศกุนต์ ชื่นศรีวิโรจน์ นักกายภาพบำบัด ประจำโรงพยาบาลตำรวจ ที่คอยช่วยนักกีฬาให้ฟื้นฟูสภาพร่างกายของน้องเทนนิสได้รวดเร็ว และเป็นทีมงานผู้ปิดทองหลังพระ ส่วนหนึ่ง ให้น้องเทนนิส ได้คว้าเหรียญทองโอลิมปิก ในวันนี้ได้สำเร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักกายภาพ รพ.ตำรวจ ฟันเฟืองสำคัญ พาน้องเทนนิส คว้าทองโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง