อดไม่ไหว! ผู้ว่าฯปู ถามตั้งเกณฑ์ฉีด"ไฟเซอร์"บริจาคมากมายขนาดนี้ จะได้ฉีดสักกี่คน

31 ก.ค. 2564 - 22:04 น.

ผู้ว่าฯปู พ่อเมืองสมุทรสาคร อดไม่ไหว โพสต์ขอเผือกสักเรื่องเถอะ ข้องใจหลักเกณฑ์การฉีดวัคซีนบริจาค ไฟเซอร์ จากอเมริกา ชี้กำหนดหลักเกณฑ์การฉีดวัคซีนล็อตนี้มากมาย จนนึกไม่ออกว่าจะเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ฉีดวัคซีนชุดกำลังใจนี้กี่คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ก.ค.2564 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร หรือ ผู้ว่าฯปู ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขอเผือกหน่อยเถอะ พยายามจะโพสต์ลง FB ให้น้อยลง เพราะเกรงว่าจะใช้ถ้อยคำรุนแรงไป ด่าว่าคนนั้นคนนี้มากไป หรือบ่นมากไป จนคนคิดว่าเราท้อ ถอดใจ แต่ครั้งนี้ขอเผือกสักเรื่องเถอะ

เราคิดทำกล่องห่วงใย (ภาคพิเศษ) เพราะทราบจาก ผอ.รพ.ทั้ง 3 อำเภอว่าหมอ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิดไปแล้วกว่า 300 คน ไม่นับรวมของ รพ.เอกชน และเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุข เลยทำกล่องห่วงใย (ภาคพิเศษ) ไปมอบให้และคงต้องมอบเพิ่มอีก

  ผู้ว่าฯปู

เมื่อสองสามอาทิตย์ก่อน นึกดีใจที่เห็นส่วนกลางให้สำรวจบุคลากรทางสาธารณสุข ว่ามีจำนวนเท่าไร จะฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับจากอเมริกาให้ จะเรียกว่าเป็นเข็มสาม หรือบู๊สเตอร์โด้ส ก็แล้วแต่

ถือเป็นเรื่องน่ายินดี เป็นกำลังใจ แสดงออกถึงความห่วงใยได้ชัดเจน แต่ข่าวที่ออกมาตอนบ่ายวันนี้ กำหนดหลักเกณฑ์การฉีดวัคซีนล็อตนี้มากมาย จนนึกไม่ออกว่าจะเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ฉีดวัคซีนชุดกำลังใจนี้กี่คน


อย่าลืมนะครับว่า รพ.หนึ่งแห่ง ทั้งรัฐและเอกชน สำคัญหมดทั้งหมอ พยาบาล จนท. ยาม พลเปล แม่บ้าน รวมไปถึงบุคลากรของสาธารณสุขทุกระดับ ตัวเลขก็มีอยู่แล้ว ตามที่ให้จังหวัดสำรวจไป ยึดตัวเลขนั้นเถอะครับ

ส่วนจะปรับวิธีการฉีดอย่างไร ให้เป็นเรื่องที่คุณหมอในจังหวัดจะคุยกันเอง หลักเกณฑ์เป็นเรื่องที่ดี แต่ในยามศึกสงครามโควิดเยี่ยงนี้ ขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ต้องมาก่อนครับ

#ผู้ว่าฯไม่ได้ฉีดด้วยนะ

  ผู้ว่าฯปู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดไม่ไหว! ผู้ว่าฯปู ถามตั้งเกณฑ์ฉีด"ไฟเซอร์"บริจาคมากมายขนาดนี้ จะได้ฉีดสักกี่คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง