สุดอาลัย ลุงฟรุตตี้ ร้านผลไม้ขวัญใจเด็กจุฬาฯ ติดโควิด เสียชีวิต

3 ส.ค. 2564 - 09:05 น.

สุดอาลัย ลุงฟรุตตี้ พ่อค้าขายผลไม้ ติดโควิด เสียชีวิต ด้าน อ.ธงทอง เผย ชาวจุฬาฯย่อมคุ้นเคยดี เล่าความหลัง เผย ครั้งสุดท้ายที่ได้พบกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ส.ค.2564 จากสถานการณ์ของโควิด-19 ในประเทศไทย ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในทุกวัน ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก ผลไม้ลุงฟรุ๊ต by ลูกหลานเทียมมี่ ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวเศร้า ระบุว่า “เรียนลูกค้าลุงฟรุ๊ตที่เคารพทุก ๆ ท่าน ขณะนี้ลุงฟรุ๊ตได้จากไปเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 2.40 น. เนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 ขอทุกท่านช่วยภาวนาร่วมส่งดวงวิญญาณของลุงฟรุ๊ตสู่สุคติ พบทางสว่างสงบนิรันดร ขอบคุณมากครับ”

ขณะที่ ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Tongthong Chandransu แสดงความอาลัยแด่การจากไปของ ลุงฟรุตตี้ โดยระบุว่า “ชาวจุฬาฯรุ่นเดียวกับผมย่อมคุ้นเคยกับเทียมมี่ พ่อค้าขายผลไม้ในมหาวิทยาลัยของเราเป็นอย่างดี มาถึงยุคสมัยนี้ ลุงฟรุตตี้ ทายาทของเทียมมี่ก็ได้รับสืบทอดกิจการขายผลไม้สำหรับชาวจุฬาฯ


สุดอาลัย ลุงฟรุตตี้ พ่อค้าขายผลไม้ ติดโควิด เสียชีวิต

สุดอาลัย ลุงฟรุตตี้ พ่อค้าขายผลไม้ ติดโควิด เสียชีวิต

และเป็นผู้มีชื่อเสียงรู้จักกันทั่วไปสำหรับนิสิตปัจจุบัน รวมตลอดถึงผมซึ่งถ้าไปประชุมในจุฬาฯก็มักจะได้ลิ้มรสผลไม้จากร้านของลุงฟรุตตี้เป็นอาหารว่างในที่ประชุมเสมอ เมื่อราวสองสามเดือนก่อนผมแวะไปอุดหนุนลุงฟรุตตี้ที่ร้านซึ่งอยู่เยื้องกันกับร้านของส้มตำเจ๊แดงอันเลื่องชื่อของสามย่าน พูดกับลุงฟรุตตี้หน่อยนึง คุยกับเจ๊แดงนิดนึง แล้วซื้อของกลับมากินที่บ้าน นั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่เราได้พบกัน เช้าวันนี้โควิดได้พาลุงฟรุตตี้เดินทางไกลเสียแล้ว อนิจจา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดอาลัย ลุงฟรุตตี้ ร้านผลไม้ขวัญใจเด็กจุฬาฯ ติดโควิด เสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง