โฆษกศาล ยัน เหตุวิวาทพ่อแม่ไวท์ คู่กรณีอ้างลูกคนใหญ่โต กฎหมายเป็นธรรม

3 ส.ค. 2564 - 09:47 น.

โฆษกศาล ยันคดีลูกบิ๊กตุลาการตีหัวพ่อดารามาถึงศาลพิจารณาเป็นธรรมยันไม่มีใครใช้ตำเเหน่งกระทำมิชอบได้ต้องได้รับการปฏิบัติที่เท่าเทียมและเป็นธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายสุรศักดิ์ พุ่มโพธิงาม อายุ 58 ปี พ่อของ นาย ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม หรือไวท์ ดารานักแสดง ถูกหนุ่มคู่กรณีทำร้ายร่างกายด้วยการต่อยและยังตบหน้าภรรยา ของนายสุรศักดิ์ ซึ่งเป็นมารดา นาย ณวัชร์ หลังเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเฉี่ยวชนกันจนต้องหยุดรถเพื่อตกลงกัน


โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.00 น. บริเวณเชิงสะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ ถนนราชพฤกษ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ต่อมานายสุรศักดิ์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณีดังกล่าว โดยมีรายงานข่าวว่าคู่กรณีดังกล่าวเป็นบุตชายของข้าราชการระดับสูงในศาลยุติธรรม นั้น

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 64 นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า กรณีวิวาททำร้ายร่างกายบริเวณถ.ราชพฤกษ์ที่มีการกล่าวอ้างว่าคู่กรณีเป็นลูกของบุคลากรศาลยุติธรรมนั้น เมื่อเป็นเรื่องส่วนบุคคลและมีหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินคดีตามกฎหมายในเรื่องนี้ศาลยุติธรรมไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่อย่างใดและจะไม่มีบุคลากรคนใดใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบได้เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยศาลยุติธรรมพิจารณาพิพากษาคดีด้วยความเป็นกลางอย่างอิสระ ไม่ว่าคู่ความจะเป็นใครต้องได้รับการปฏิบัติที่เท่าเทียมและเป็นธรรม ยืนหยัดบนความถูกต้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โฆษกศาล ยัน เหตุวิวาทพ่อแม่ไวท์ คู่กรณีอ้างลูกคนใหญ่โต กฎหมายเป็นธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง