Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

"ตูน"ใกล้ถึงกรุงเทพฯ ตร.เตรียมแผนอำนวยความสะดวก พร้อมรับบริจาคเงินส่วนตัวจาก"บิ๊กตู่"

2 ธ.ค. 2560 - 09:14 น.

"ตูน" ใกล้ถึงกรุงเทพฯ ตร.เตรียมแผนอำนวยความสะดวก เล็งปิดถนน 1 เลนซ้าย วอนอย่าจอดรถชะลอถ่ายรูปนักร้องดัง หวั่นจร.ติดขัด-เกิดอุบัติเหตุ โดยให้วิ่งเข้าทางเขตทวีวัฒนาข้ามมารับบริจาคที่ร.พ.พระมงกุฎเกล้า ก่อนรับบริจาคจากคิง เพาเวอร์ 25 ล้าน จากนั้นพักในวันที่ 4 ธ.ค. โดยเตรียมเข้าพบ "บิ๊กตู่" ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมรับบริจาคเงินส่วนตัวจากนายกฯ ส่วนวันที่ 5 ธ.ค.วิ่งออกจาก กทม.เข้านนทบุรี-สุพรรณบุรี ด้านเจ้าอาวาสที่ท่ายาง-เพชรบุรี มอบตะกรุดให้ตูนปลอดภัยแคล้วคลาด

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง เริ่มวิ่งตั้งแต่เช้ามืดในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ โดยเซ็ตแรกเริ่มจากปั๊มน้ำมันลุงเท่ง ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อนวิ่งมาตามถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าเข้า ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง ท่ามกลางอากาศที่สดใส โดยตูนมีอาการยิ้มแย้มและดูแข็งแรงมากขึ้น ไม่มีอาการเหนื่อยล้าเหมือนหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งตลอดเส้นทางมีชาวบ้านมาร่วมบริจาคและรอต้อนรับจำนวนมาก รวมทั้งยังมีเพื่อนดาราและนักร้องมาร่วมวิ่งกับตูนด้วยอาทิ ?เต้ย พงศกร? ?หญิง รฐา? ?แหม่ม สุริวิภา?

เมื่อตูนวิ่งผ่านวัดท่ากระเทียม อ.ท่ายาง ทางพระวินัยธรธนวัฒน์ญาณสุฒโฑ เจ้าอาวาสพร้อมพระลูกวัดได้ออกมานั่งคุยกับคณะของตูน พร้อมมอบเงินบริจาคจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมอบตะกรุดที่ปลุกเสกจากเกจิดังของเพชรบุรีและรูปปั้นอดีตเจ้าอาวาสให้กับตูน เพื่อให้ปลอดภัยและแคล้วคลาดจากภยันตราย โดยพระวินัยธรธนวัฒน์ญาณสุฒโฑกล่าวว่า ตูนเป็นคนดี คิดดีทำดี เป็นสิ่งที่ควรยกย่อง อาตมาขออวยพรให้โยมตูนไปถึงที่หมายหรือจุดมุ่งหมายที่วางไว้ แต่หากเสร็จสิ้นภารกิจแล้วผ่านมา อยากให้มาเที่ยวที่วัดด้วย

ต่อมาตูนได้วิ่งเข้าสู่ต.ท่าเสน อ.บ้านลาด โดยมีประชาชนมาดักรอตามเส้นทางจนแน่นขนัด ก่อนนักร้องหนุ่มจะมอบทุนการศึกษากับนักเรียนด้วย จากนั้นตูนวิ่งมาถึงปั๊มปตท.วังตะโก อ.เมืองเพชรบุรี และวิ่งต่อเข้าอ.เขาย้อย ก่อนจบการวิ่งของวันนี้ที่โรงสีธิติพรปัญญา

ด้านนายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพ มหานคร เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าวันที่ 3 ธ.ค. กทม.มีกิจกรรมต้อนรับตูน ที่ปั๊มปตท. เพ็ชรทวีโชค เขตทวีวัฒนา ซึ่งเขตทวีวัฒนาจัดเตรียมขบวนกลองยาวต้อนรับ ก่อนพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นผู้มอบเงินบริจาคที่รวบรวมจากการบริจาคของประชาชน 50 เขต จากนั้นในเวลา 15.00 น. ตูนจะเริ่มวิ่งจากปั๊มดังกล่าวเข้าเขตตลิ่งชันและเขตบางพลัด โดยมีคณะผู้บริหารกทม.ร่วมวิ่งไปกับตูนด้วย โดยตูนจะเข้าจุดพักเป็นเวลา 10 นาทีที่แขวงการทางธนบุรี จากนั้นตูนจะเริ่มวิ่งไปสะพานกรุงธนบุรี เข้าเขตดุสิตและเขตราชเทวี โดยตูนจะแวะที่ร.พ.พระมงกุฎเกล้า ก่อนเข้าไปรับเงินบริจาคจากคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ จำนวน 25 ล้านบาท โดยในวันที่ 4 ธ.ค.นักร้องหนุ่มจะพัก 1 วัน

นายพิชญากล่าวอีกว่า จากนั้นในวันที่ 5 ธ.ค. ตูนจะออกวิ่งอีกครั้ง โดยวิ่งออกจากคิงเพาเวอร์มาตามถ.ศรีอยุธยา เพื่อสักการะพระบรมรูปทรงม้า ก่อนเข้าสู่ถ.ราชดำเนิน นอก เมื่อวิ่งเข้าถึงถ.ราชดำเนินกลาง เขตพระนคร จะมีกิจกรรมต้อนรับที่ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ จากนั้นตูนจะวิ่งข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อไปร.พ.ศิริราช ก่อนจะหยุดวิ่งบริเวณเดอะเซนต์ ปิ่นเกล้า จากนั้นจะใช้ถนนบรมราชชนนี วิ่งเข้าเขตตลิ่งชันเลี่ยงเข้าถนนกาญจนาภิเษก วิ่งเข้าเขตทวีวัฒนาและเข้าสู่จ.นนทบุรี อ.บางบัวทองจนไปถึง จ.สุพรรณบุรี

ขณะที่พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. เรียกประชุมตำรวจจราจรและทีมงานก้าวคนละก้าว เพื่อวางแผนต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในการวิ่งของตูนที่เข้ากรุงเทพฯ โดยพล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยอำนวยความสะดวก โดยอาจปิดการจราจร 1 ช่องทางฝั่งซ้าย พร้อมประชาสัมพันธ์ถึงผู้ใช้รถใช้ถนน หากเจอตูนระหว่างทางขอความกรุณาห้ามจอดรถหรือชะลอรถ เพื่อถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอเด็ดขาด เพราะจะทำให้การจราจรติดขัดและอาจเกิดอุบัติเหตุได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตูนวิ่งถึงกรุงเทพฯ โดยในช่วงเช้าวันที่ 4 ธ.ค. นักร้องหนุ่มยังเตรียมเดินทางไปทำเนียบรัฐบาลในช่วงก่อนประชุมครม. เพื่อเข้าพบพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยพล.อ.ประยุทธ์ยังเตรียมร่วมบริจาคเงินส่วนตัวกับโครงการก้าวคนละก้าวด้วย จากนั้นตูนและคณะรัฐมนตรีจะร่วมถ่ายรูปด้วยกันบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

ส่วนนายอนันต์ นาคนิยม นายอำเภอเมือง จ.สุพรรณบุรี และประชาชนกว่า 100 คน ร่วมกันเดินรับบริจาคเงินเพื่อร่วมโครงการก้าวคนละก้าว โดยนักร้องหนุ่มจะวิ่งเข้าจ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าจะได้เงินบริจาคกว่า 10 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "ตูน"ใกล้ถึงกรุงเทพฯ ตร.เตรียมแผนอำนวยความสะดวก พร้อมรับบริจาคเงินส่วนตัวจาก"บิ๊กตู่"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง