ส่องประวัติ 'ทอยทอย ธนภัทร' นักแสดงซีรี่ส์ดัง ก่อนถูกจับ หลังทำร้ายแฟนดับ

6 ส.ค. 2564 - 12:15 น.

เรียกได้ว่าจากประเด็นที่ ‘ทอยทอย ธนภัทร’ นักแสดงซีรีส์วาย ได้ทะเลาะวิวาท และทำร้ายแฟนสาวจนเสียชีวิตคาบ้านพักนั้น อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของเส้นทางในวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ ทีมข่าวสด ก็จะพาทุกคนมารู้จัก ประวัติของนักแสดงหนุ่มรายนี้ให้ได้รู้จักกันมากขึ้นว่าเขานั้นเป็นใคร และที่ผ่านมามีผลงานอะไรมาบ้าง

ทอยทอย นั้นมีชื่อจริงว่า ธนภัทร ชนะกุลพิศาล เป็นคนชลบุรีโดยแต่กำเนิด เกิดวันที่ 27 มิถุนายน 2543 อายุ 21 ปีโดยเขาจบการศึกษาที่ โรงเรียนเทศบาล 1 (สถาวร) และได้มาศึกษาต่อระดับปริญญาตรีจาก วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) จังหวัดชลบุรี

ซึ่งจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงนั้นเริ่มต้นมาจากการเป็นดีเจ ที่ Talk Talk ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักจากวงการบันเทิงหลังจากที่ได้ร่วมแสดงซีรีส์วาย ใน ‘Why r u the series เพราะรักใช่เปล่า’ ที่ออกอากาศเมื่อปี 2563 ทางช่อง One31 โดยทอยทอยได้รับบทเป็น ‘เซ็น’ เพื่อนของนักแสดงนำของเรื่อง

และในปี 2564 มีผลงาน ‘Y Destiny หรือนี่คือพรหมลิขิต’ , ‘Pretty​ Idol​ ​& her​ Angles​’ ทั้งทอยทอยก็กำลังจะได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอก หลังได้รับบทเป็นนักแสดงนำในผลงานซีรีส์วายเรื่องใหม่ เรื่อง ‘เดือนอิงดอย’ ที่เจ้าตัวรับบทเป็น ‘คีรี’

ซึ่งมีคาแรคเตอร์เป็นหนุ่มน้อย ที่แอบรักทันตแพทย์ ประกบคู่กับ แม็ก จิรายุทธ คันธยศ จากเวที เดอะสตาร์ 4 ที่ในตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงแคสติ้งนักแสดงสมทบในเรื่องก่อนเริ่มถ่ายทำ แต่คาดว่าน่าจะต้องมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงนำโดยด่วนหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ทอยทอย ธนภัทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องประวัติ 'ทอยทอย ธนภัทร' นักแสดงซีรี่ส์ดัง ก่อนถูกจับ หลังทำร้ายแฟนดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง