ไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ เหนือจรดชายแดนใต้ พร้อมใจ ชู 3 นิ้ว ไล่รัฐบาล 7 ส.ค.

6 ส.ค. 2564 - 21:51 น.

ไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ กลุ่มเยาวชนปลดแอก เหนือจรดชายแดนใต้ พร้อมใจกันนัด ชู 3 นิ้ว ไล่รัฐบาล ในวันที่ 7 ส.ค. นี้ ในแต่ละจังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

6 ส.ค. 2564 – สืบเนื่องกรณีกลุ่มเยาวชนปลดแอกนัดหมายชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในวันที่ 7 สิงหาคม เวลา 13.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวในหลายจังหวัดทั่วไทยมีการประกาศจัดการชุมนุมคู่ขนาน ได้แก่

1.Car Mob นครพนม นัดหมาย “#เปิดไฟหน้าบีบแตรแห่เก็บเห็ด ไล่ประยุทธ์” ที่ลานเบิกฟ้า ริมโขงนครพนม

2.“กลุ่มกระบี่ไม่ทน” นัดหมาย Car Mob #กระบี่ “เหยียบยิกยุทธ์” 7 สิงหาคม เวลา 16.00-17.00 น. โดยกำหนดจุดเริ่มต้นบริเวณสวนธารา จุดสิ้นสุดศาลากลางจังหวัดกระบี่

3.กลุ่มคนคอนจะไม่ทน นัดหมายจัด Car mob 2 นครศรีธรรมราช พร้อมระบุว่า หมดเวลาประยุทธ์ชาติเป*ต 7 สิงหาคม หน้าค่ายวชิราวุธ

“ปีนี้ประชาชนจะออกมาต่อสู้กับรัฐบาลไทยเพื่อชีวิตที่ดี ที่ควรจะได้เป็น และคนที่ออกมาต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิ่งที่ดีไม่ได้ชังชาติ แต่ชังระบบชั่วๆ ที่ฝังรากอยู่ข้างใน”

4.กลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชน เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ส่งจดหมายถึงประยุทธ์” ณ ลานพระรูปรัชกาลที่ 5 (ศาลากลางจังหวัดลำปางหลังเก่า) ตั้งแต่เวลา 13.00-18.00 น. จากนั้นจะมีการเดินเท้าไปส่งไปรษณีย์

กลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชนระบุว่า เราเชื่อมั่นว่า “แค่เพียงประชาชนเขียน ก็อาจจะทำให้คนคลั่งอำนาจมีสติได้”


โดยเนื้อหาของจดหมายที่เขียนจะเป็นการแสดงความรู้สึก, แสดงความยากลำบาก, แสดงการตักเตือน หรือตามที่ประชาชนปรารถนา บอกกล่าวแก่นายกรัฐมนตรี โดยไม่ต้องระบุชื่อ หรือที่อยู่ ซึ่งทางกลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชนจะดำเนินการรวบรวมส่งทั้งหมด

5.กลุ่มยะลาปลดแอก คาร์ม็อบยะลา นัดหมายเวลา 16.00 น. ที่พลุบาโกย ขอให้เตรียมกระดาษและปากกามาเขียนความในใจขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์
6.กลุ่มประชาชนปลดแอกตานี นัดหมายคาร์ม็อบ เวลา 16.30 น. ที่ลานวัฒนธรรมปัตตานี
7.กลุ่มนราธิวาสปลดแอก นัดคาร์ม็อบในวันที่ 7 สิงหาคม ยังไม่ระบุเวลาและสถานที่

ส่วนกลุ่มจันรีไม่ทนคนจัญไร ซึ่งเดิมนัดรวมพล ณ สนามสามเหลี่ยมทุ่งนาเชย จ.จันทบุรี เวลา 14.00 น. ล่าสุด ประกาศเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด โดยระบุว่าเกิดปัญหาทางเทคนิค

8.จ.เชียงใหม่มีการนัดหมาย “มินิด่วนนครพิงค์ : เชียงใหม่ไล่ประยุทธ์” พร้อมระบุว่า “งานนี้ไม่มีแกนนำ” โดยมีกำหนดการ ดังนี้

เวลา 16.00 น. พบกันที่สี่แยกดอนจั่น
เวลา 16.46 น. เคลื่อนขบวนผ่านทางลอดศาลเด็ก-ทางลอดฟ้าฮ่าม-ทางลอดข่วงสิงค์ เลี้ยวซ้ายเข้าเมืองที่ 4 แยกรินคำ-ผ่านประตูช้างเผือก-ผ่านประตูท่าแพ-เลี้ยวขวาที่แจ่งขะต่ำ-ผ่านประตูเชียงใหม่-เลี้ยวขวาผ่านโรงเรียนวัฒโนฯ-ผ่านประตูสวนดอก-เลี้ยวขวาที่แจ่งหัวลิน-ผ่านประตูช้างเผือก-เลี้ยวขวากำแพงเมืองชั้นในตรงร้านโจ๊กสมเพช-ตรงไปยังแจ่งหัวลิน เลี้ยวซ้ายผ่านประตูสวนดอกด้านใน-มุ่งสู่แจ่งกู่เฮือง-ผ่านประตูสวนปรุง-ผ่านกาดประตูเชียงใหม่-เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระปกเกล้า-มุ่งสู่อนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์

จากนั้นขับวนรอบเวียงตามอัธยาศัยเพื่อส่งเสียงบีบแตรไปยังรัฐบาลประยุทธ์ โดยเวลา 18.30-19.30 น. จะมีการทำพิธีศพรัฐบาลประยุทธ์

9.จ.อุบลราชธานี คณะอุบลปลดแอกนัดหมายชุมนุม “กินข้าวป่า ไปหาเห็ด” เวลา 10.00 น. ที่บริเวณด่านช่องเม็ก อ.สิรินธร พร้อมระบุว่า

ความล้มเหลวในการผูกขาดวัคซีนของรัฐบาลสู่การระบาดระลอกใหญ่ ไร้วัคซีนที่มีประสิทธิภาพ คนล้มตายมากมาย ไม่มีแม้คำขอโทษ

ในขณะที่พี่น้อง สปป.ลาว ได้วัคซีนอย่างถ้วนหน้า และใช้งบประมาณที่น้อยกว่าจากการเข้าร่วมโครงการ COVAX ซึ่งต่างจากไทยที่ได้ทั้งวัคซีนที่ราคาแพง คุณภาพต่ำ การจัดหาที่ล่าช้า โดยต้องการจะผูกขาดไว้

10.จ.ศรีสะเกษ “แนวร่วมศรีสะเกษเพื่อประชาธิปไตย” นัดรวมพลคาร์ม็อบศรีสะเกษ ร่วม “บีบแตรไล่เสนียดจัญไร” เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ที่บริเวณถนนคนเดิน จ.ศรีสะเกษ (หน้าสวนสาธารณะมารีหนองแคน)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ เหนือจรดชายแดนใต้ พร้อมใจ ชู 3 นิ้ว ไล่รัฐบาล 7 ส.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง