สุดว้าว! รอยสักภาษาไทย ของนักกระโดดน้ำฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลก ชาวเน็ตแชร์รัว

7 ส.ค. 2564 - 10:29 น.

ชาวเน็ตไทยแห่แชร์! รอยสักภาษาไทยที่เท้าของ นักกระโดดน้ำทีมชาติฝรั่งเศส มาทิอู โรส์เซต์ อดีตแชมป์โลก เชื่อรู้ความหมายดี เพราะเท้าคือส่วนสำคัญของกีฬา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก ญี่ปุ่นเบาเบา ได้แชร์ภาพของนักกระโดดน้ำทีมชาติฝรั่งเศส มาทิอู โรส์เซต์ นักกระโดดน้ำวัย 31 ปี ที่ได้เข้าร่วมการแข่งโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่สิ่งที่เป็นประเด็นและเตะตาชาวไทยเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้น รอยสักของเขา

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน

เพราะบริเวณเท้าซ้ายของของโรส์เซต์นั้น มีรอยสักภาษาไทย ที่เขียนคำว่า ‘โชคดี’ ปรากฏอยู่ ทำให้โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปแล้วกว่า 1.5 พันครั้ง และชาวเน็ตไทยเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่าล้นหลาม

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีการเปิดเผยที่มาของรอยสักภาษาไทยดังกล่าวก็จริง แต่ก็น่าเชื่อได้ว่าโรส์เซต์นั้นเข้าใจในความหมายของคำว่า ‘โชคดี’ เป็นอย่างดี


เพราะชาวเน็ตหลายคนนั้นมองว่าสำหรับนักกีฬากระโดดน้ำแล้วนั้น ‘เท้า’ ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญสำหรับกีฬานี้ ซึ่งการสักคำว่าโชคดีไว้ที่เท้านั้นก็น่าจะตั้งใจ เพื่ออวยพรให้กับการแข่งขันในแต่ละครั้งของตนนั่นเอง

และสำหรับโรส์เซต์นั้นเขาก็มีดีกรีแชมป์โลกประเภททีม 2017 และเคยคว้าแชมป์ยุโรปในรายการสปริงบอร์ด 3 เมตร เมื่อปี 2012 มาแล้ว โดยโอลิมปิกในครั้งนี้กเป็นสมัยที่ 3 ของเขา ซึ่งในครั้งนี้โรส์เซต์ได้ลงแข่งขันกระโดดน้ำ 10 เมตร ชาย แต่น่าเสียดายที่เขาได้คะแนนมาเป็นอันดับที่ 29 ทำให้ไม่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

ที่มา : ญี่ปุ่นเบาเบา / matthieu_rosset

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดว้าว! รอยสักภาษาไทย ของนักกระโดดน้ำฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลก ชาวเน็ตแชร์รัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง