หลังจากไฟเซอร์ล็อตบริจาค เริ่มทยอยกระจายให้กับพื้นที่ด่านหน้าเพื่อฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์เป็นวัคซีนกระตุ้น เข็ม 3 เพื่อให้มีภูมิคุ้มกันเพียงพอต่อสู้กับเชื้อกลายพันธุ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ชาวเน็ตจับตาว่า จะเกิดปม VIP แย่งฉีดหรือไม่ จนดันให้แฮชแท้ก #ไฟเซอร์หายไปไหน แชร์ข้อมูลจำนวนมาก

หนึ่งในนั้นเป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจาก สิบเอกนายหนึ่ง ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เป็นใบบริการฉีดวัคซีน ที่ รพ.เลย เป็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 1 ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า ” Moderna จ๋า พี่คงรอน้องต่อไม่ไหว วันนี้พี่ขอนอกใจมาซบน้อย Pfizer ก่อนนะ”

ทั้งนี้มีการสอบถามไปยัง รพ.เลย เบื้องต้นทราบว่า บุคคลดังกล่าวเป็นบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ค่ายศรีสองรัก ซึ่งจะมียศเป็นนายทหารทั้งหมด ส่วนเหตุผลที่ได้ฉีด จะต้องสอบถามที่ รพ.ต้นสังกัด เนื่องจาก ที่จะคัดเลือกผู้ที่จะได้รับฉีดวัคซีนตามเกณฑ์ ส่วนรพ.เลย เป็นจุดฉีด จะไม่ก้าวล่วงเรื่องการจัดการของแต่ละส่วน แต่จะดูในส่วนของตนเองไม่ให้มีคนนอกเข้ามาฉีดเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม ต่อมานายสิบรายดังกล่าว ได้ชี้แจงว่า ตนเองเป็นนายสิบพยาบาล ปฏิบัติงานด่านหน้า ที่ต้องพบกับผู้ติดเชื้ออยู่ตลอดเวลา ตนเองได้จองโมเดอร์นาไว้แล้ว แต่เนื่องจากวัคซีนยังไม่เข้ามา ประกอบกับ มีโครงการพิเศษจากผู้บังคับบัญชาให้บุคลากรด่านหน้าได้รับวัคซีน ตนเองจึงอยู่ในกลุ่มที่ได้รับด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน