แม่เพนกวิน ร้องไห้ตะโกน “อย่าทำร้ายเด็ก ช่วยทุกคนด้วย” หลังจนท.มากกว่า 10 คน เข้าไปคุมตัวเพื่อนำไปฝากขัง เนื่องจาก เพนกวิน พร้อมพวกกระทำการอารยะขัดขืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ส.ค. 64 จากกรณีศาลมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว “นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน” โดยมีกำหนดให้ส่งตัวภายใน 3 วัน และนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำ พร้อมกับพวกอีก 9 คน ภายในคืนนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.36 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Phimchanok Jaihong โพสต์คลิปไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุแคปชั่นว่า “ช่วยด้วยโดนทำร้าย” ซึ่งในคลิปพบว่า มีกำลัง เจ้าหน้าที่คฝ.ยืนอยู่ด้านนอกเป็นจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่คฝ.อีกจำนวนหนึ่งเข้าไปนำตัวขึ้นรถเพื่อไปฝากขัง หลังเพนกวินพร้อมพวก เลือกอารยะขัดขืน ภายในห้องควบคุมตัวของศาล โดยยังให้ข้อมูลว่า เพนกวิน มีอาการหน้ามืด อ่อนเพลีย ตลอดทั้งวัน เนื่องจากพักผ่อนน้อย

นอกจากนี้ในไลฟ์สดพบว่า “เพนกวิน” นอนอยู่ที่พื้น อีกทั้งยังร้องว่า “ช่วยด้วย” ขณะที่จนท.กำลังพยายามใส่กุญแจเพื่อนำตัวขึ้นรถคุมขัง โดยบางช่วงแม่ของเพนกวิน ร้องไห้ตะโกนบอกว่า “ช่วยด้วยเพนกวินร้องขอความช่วยเหลือ ช่วยเพนกวินด้วย ช่วยทุกคนด้วย” ในคลิปยังมีเสียงบอกว่า “อย่าทำร้ายเด็ก ตำรวจทำร้ายประชาชน” ระหว่างที่รถคุมขังเคลื่อนตัวออกไปมีเสียงเพื่อนในรถตะโกนว่า “เพนกวิน หายใจไม่ออก”

ต่อมา น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า เพนกวิน และเพื่อน รวม 9 คน ถูกนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางธัญบุรีแล้ว หลังศาลธัญบุรี มีคำสั่งให้ฝากขัง โดยก่อนหน้านั้นทุกคนกระทำการอารยะขัดขืนไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรมในห้องควบคุมตัวของศาล

ชมคลิปต้นทาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน