ส่องเลขเด็ด พิธีแก้บน น้องแต้ว ได้เหรียญโอลิมปิก ฮืฮฮาตรงอายุ

11 ส.ค. 2564 - 12:29 น.

เลข3ตัวฮือฮาไปตรงอายุนักชกสาว พิธีแก้บน น้องแต้ว หลังได้เหรียญโอลิมปิก ส่องเลขเด็ดมีฮืฮฮาเลขไปตรงกับอายุ แฟนสาวรีบซื้อลอตเตอรี่ลุ้นโชคใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่องเลขเด็ดธูปเสี่ยงทายพิธีแก้บนน้องแต้วได้เหรียญโอลิมปิก ฮือฮาธูปเสี่ยงทายเลขตัวเดียวกับอายุแต้ว 29 , 92 พิธีแก้บนเจ้าแม่ธรณี ญาติผู้ล่วงลับ หลังจากแต้วคว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิก ธูปเสี่ยงทายเห็นกันจะจะเป็นเลขตัวเดียวกันกับอายุน้องแต้ว 29 92 เพื่อนสาวคนสนิทไม่พลาดซื้อลอตเตอรี่ไว้ลุ้นโชคใหญ่งวดวันที่ 16 ส.ค. 64 นี้

เวลา 08.39 น. 11 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 5 บ้านป่าแก้ว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี นางเลือน สีสอนดี พร้อมด้วย น.ส.คณารักษ์ นาควงษ์ หรือ “น้องเอ” เพื่อนสาวคนสนิทน้องแต้วและญาติพี่น้องได้ทำพิธีแก้บนหรือพิธีปลง ซึ่งเป็นพิธีของชาวอีสานหากบนอะไรไว้แล้วประสบความสำเร็จก็ต้องทำพิธีแก้บน หลังจากน้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี อายุ 29 ปี นักชกไทยที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองแดง นักมวยรุ่น 60 กก. กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

โดยพิธีแก้บนให้ น้องแต้ว ที่คว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกครั้งนี้ ทางคุณแม่และญาติๆ ได้นำหัวหมู 1 หัว เป็ดไก่อย่างละ 1 ตัว เครื่องคาวหวาน เหล้าขาว คำหมากคำพูล 199 คำกล้วย 199 คำข้าว 199 คำมาทำพิธีแก้บน โดยในช่วงที่ตระเตรียมทำพิธีแก้บน ปรากฏว่าน้องแต้ว ได้วิดีโอคอลมาหาน้องเอแฟนสาว เพื่อมาสอบถามทำพิธีแก้บนกันหรือยัง และกล่าวกับนักข่าวว่า เพิ่งตื่นนอน โทรมาสอบถามว่าแก้บนกันหรือยัง เมื่อเช้ากินข้าวเหนียวกับแกงหน่อไม้หมดครึ่งกระติ๊บเลย ส่วนอากาศที่เกาะสมุยเช้านี้เย็นสบายดี วันนี้มีภารกิจเยอะ ส่วนจะกลับ จ.อุดรธานี ยังไม่กำหนดวัน แต่คิดว่าคงได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาว จ.อุดรธานี อย่างอบอุ่น

พอเตรียมสำรับเครื่องแก้บนเสร็จ นางมยุรี ไวสีแสง หรือ ป้าแหม่ม ป้าของน้องแต้วได้จุดธูปกล่าวต่อหน้าเจ้าแม่ธรณี รูปถ่ายพ่อยอดนคร สีสอนดี และญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว โดยบอกว่า สาธุเด้อเจ้าแม่ธรณี พระคุณบิดามารดา วันนี้น้องแต้วและแม่เลือนและญาติพี่น้องได้มาทำพิธีปลงแล้วเด้อ มีหัวหมู เป็ดไก่ของควาหวานและคำหมากคำข้าวอย่างละ 199 เมื่อปลงแล้วก็ขอให้น.ส.สุดาพรเจริญรุ่งเรืองต่อไป ปรารถนาสิ่งใดก็ขอให้ได้สมความปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ

พร้อมกันนี้น้องเอ เพื่อนสาวคนสนิทได้เลือกธูปเสี่ยงทายมาจุดต่อหน้ารูปของนายยอดนครด้วย และเมื่อจุดธูปเสร็จปรากฏว่า เลขของธูปเห็นชัดเป็นเลข 492 ทุกคนที่มาร่วมพิธีแก้บนต่างพากันฮือฮาอย่างมากเพราะเลข 92 เป็นเลขตัวเดียวกับอายุน้องแต้วคือ 29 น้องเอเพื่อนสาวคนสนิทน้องแต้วนักชกเหรียญทองแดงโอลิมปิกไม่รอช้ารีบซื้อลอตเตอรี่ ลุ้นโชค 60 รุ่นน้ำหนักที่น้องแต้วชก อายุของพ่อยอดนคร 44 ปี และ 294 เลขธูปพิธีแก้บน พร้อมกับบอกกล่าวพ่อยอดนครว่า พ่อเอ๊ยขอ 3 ตัวตรงเด้อ ลุ้นโชคใหญ่งวดวันที่ 16 ส.ค.64 ที่จะถึงนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องเลขเด็ด พิธีแก้บน น้องแต้ว ได้เหรียญโอลิมปิก ฮืฮฮาตรงอายุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง