อาลัย "หมอแอ้ม" โควิดพรากชีวิต โพสต์เศร้าสูญเสีย หญิงแกร่ง อารมณ์ดี

12 ส.ค. 2564 - 17:40 น.

โควิดพรากชีวิตอีก 1 บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช สูญเสีย “หมอแอ้ม” นาวาอากาศเอกหญิง แพทย์หญิงสรัญยา ฬาพานิช โพสต์สุดอาลัย หญิงแกร่ง อดีต ผอ.รพ.กองบิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ส.ค.2564 สูญเสียบุคลากรทางการแพทย์อีกท่าน น.อ.หญิง พญ.สรัญยา ฬาพานิช แพทย์ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน

โดยรื่องนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Anutra Chittinandana โพสต์ระบุว่า วันนี้ทราบข่าวการจากไปของหมอแอ้ม นาวาอากาศเอกหญิง แพทย์หญิงสรัญยา ฬาพานิช แล้วรู้สึกใจหายมากๆ ได้ทำงานกับน้องเรื่องการพัฒนาคุณภาพ รพ.กองบิน 4 ตอนสมัยที่แอ้มเป็น ผอ.รพ.กองบิน แอ้มเป็นหญิงแกร่ง อารมณ์ดี ตัดสินใจเด็ดขาด เป็นผู้นำที่ลูกน้องรัก สามารถนำทีมจน รพ.กองบิน 4 ตาคลี เป็น รพ.กองบินแห่งแรกที่ได้รับการรับรอง HA แอ้มอยู่ รพ.กองบินนานมาก เพิ่งกลับมา รพ.ภูมิพลอดุลยเดชไม่นานนี้เอง

แอ้มน่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช คนแรกที่เสียชีวิตจากโควิด 19 แอ้มเป็นหมอรังสีรักษา แต่ก็มีความเสี่ยงกับการเป็นโควิด 19 เหมือนบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่ทุกคน ขอให้น้องไปสู่สุคติในสัมปรายภพ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องด้วยครับ

รู้สึกเลยว่าตอนนี้อันตรายของโควิด 19 ใกล้ตัวเข้ามาทุกขณะครับ…..


ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์แสดงความอาลัย ระบุด้วยว่า “คุณหมอได้วัคซีนซิโนแวค 2 เข็มครับ”

อาลัยหมอแอ้ม

ขอบคุณภาพและข้อมูล Anutra Chittinandana

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาลัย "หมอแอ้ม" โควิดพรากชีวิต โพสต์เศร้าสูญเสีย หญิงแกร่ง อารมณ์ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง