ชาวเน็ตหวนนึกถึงคำพูดของสมาชิกวงบิ๊กแบงที่เคยเตือนซึงรี เรื่องการคบเพื่อนและการทำธุรกิจ ตามรายการต่าง ๆ อย่างตรงไปตรงมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากการสอบสวนคดีที่สั่นสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีมาอย่างยาวนาน แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ศาลทหารเกาหลีมีคำพิพากษาตัดสินลงโทษ ซึงรี หรือ อีซึงฮยอน อดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง (BIGBANG) ซึ่งเป็นศิลปินระดับตำนานแห่งวงการเคป๊อป โดยการจำคุก 3 ปี พร้อมจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหาย 1,500 ล้านวอน หรือกว่า 33 ล้านบาท ทำให้แฟนคลับอย่างวีไอพีหลายคนใจสลาย พร้อมกับนึกถึงคำเตือนของสมาชิกวงบิ๊กแบงต่อการคบเพื่อนของซึงรี

โดยเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา สมาชิกวงบิ๊กแบงเข้าร่วมถ่ายทำรายการทอล์คโชว์ชื่อดังอย่าง Radio Star ซึ่งท็อป (TOP) หนึ่งในสมาชิกบิ๊กแบงก็ได้เปิดใจกับทางรายการว่า “ตอนนี้ซึงรีกำลังทำธุรกิจมากมาย ในฐานะพี่ชายผมจึงค่อนข้างกังวล”

ภาพจาก YouTube Radio Star

อีกทั้งยังกล่าวว่า “ถึงแม้ว่าเขาจะมีเพื่อนที่ดีหลายคน แต่ทว่าเพื่อนบางคนก็ทำให้ผมรู้สึกเป็นห่วง เพราะพวกเขาไม่ได้คบหาซึงรีอย่างจริงใจ แต่คบเพื่อต้องการชื่อเสียงซะมากกว่า” ทางด้านซึงรียังโต้กลับอย่างขบขันว่า “บางครั้งเราก็ต้องลองคบคนนิสัยไม่ดีก่อน เพื่อที่จะรู้ว่าใครเป็นคนดี อีกอย่างการเป็นศิลปินกับนักธุรกิจมีเป้าหมายต่างกันนะ

ภาพจาก YouTube @OfficialGDRAGON

นอกจากนี้ ในรายการยูทูป Bigbang Scout จีดรากอน (G-Dragon) ได้กล่าวกับซึงรีว่า “ฉันภูมิใจในตัวนายที่เจอเส้นทางของตนเองนะ แต่นายควรระวังตัวให้ดี คนหลอกลวงและหวังผลประโยชน์มีเยอะ” เขาเสริมอย่างติดตลกว่า “นายน่ะ มีจิตใจที่ทั้งอ่อนแอและเปราะบางเหมือนเต้าหู้ ไม่แน่นายอาจจะได้กินเต้าหู้ในคุกก็ได้

เท่านั้นยังไม่พอ ในเนื้อเพลง Middle Fingers-Up ของจีดีที่นอกจากจะระบายความเหนื่อยล้าและขมขื่นของชีวิต ยังบอกเล่าเรื่องเพื่อนของซึงรีที่พยายามตีสนิทเขาอีกด้วย โดยมีเนื้อร้องว่า “เขาพูดว่า ฉันเป็นเพื่อนสนิทกับซึงรีนะ คราวหน้าเราออกไปสังวรรค์กันนะ เอาเบอร์ของคุณมาให้ฉันซิ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน