เศรษฐา ทวีสิน CEO บริษัท แสนสิริ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เหมาลำไย 12 ตัน ช่วยเกษตรกรหลังราคาพืชผลตกต่ำ แจกแคมป์คนงาน ลูกบ้าน ชุมชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.64 นายเศรษฐา ทวีสิน CEO บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ทวีตเรื่องราวการช่วยเหลือเกษตรกรหลังราคาพืชผลตกต่ำ โดยระบุว่า ลำไยจากจังหวัดลำพูนทั้งหมด 12 ตัน มาถึงแสนสิริเช้านี้ ผลไม้หลายชนิดมากที่ราคาตกต่ำช่วงนี้ เราเอา 6 ตันแจกจ่ายให้ลูกบ้าน อีก 6 ตันไปที่แคมป์คนงานและชุมชน ช่วยอะไรได้ช่วยๆ กันครับ อย่ามามัวถามหน้าที่ใคร กว่าจะได้คำตอบเน่าหมด ช่วยไม่ได้ซักคน ”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ แสนสิริ ได้ช่วยอุดหนุนนแตงโมกว่า 10 ตัน จากเกษตรกร จังหวัดกาฬสินธุ์ มาแจกจ่ายให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด และอีก 4 ตันแจกลูกบ้านแสนสิริกว่า 1,000 ครัวเรือน รวมถึงอุดหนุนมะม่วงจากเกษตรกร 6 ตัน ส่งไปช่วยเลี้ยงช้างที่จังหวัดเชียงใหม่

โดย แสนสิริ ทุ่ม 100 ล้าน ลุยภารกิจโปรเจ็คท์ช่วยเหลือสังคม ผ่านโครงการ “No One Left Behind” เพื่อช่วยเหลือคนทุกกลุ่มในช่วงสถานการณ์วิกฤตนี้ ด้วยแนวคิด “ไม่ทอดทิ้งใคร” โดยก่อนหน้า นายเศรษฐา ทวีสิน ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ถึงเวลาแล้วที่คนตัวใหญ่ต้องลงมือช่วยคนตัวเล็ก คนรวยต้องเสียสละ และไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน