แม่ร่ำไห้ ลูกชาย 15 ปี ร่วมชุมนุมถูกยิงคอ แต่ยังไม่มีใครโผล่มารับผิดชอบ

17 ส.ค. 2564 - 20:14 น.

แม่ร่ำไห้ ลูกชาย 15 ปี ร่วมชุมนุมถูกยิงคอ แต่ยังไม่มีใครโผล่มารับผิดชอบ เผยลูกขอไปม็อบ โทรหาไม่ติดรอจนถึงตี 5 จนมีเพื่อนแชร์คลิปมา พอรู้แทบทรุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

17 ส.ค. 2564 – นพ.ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายศรัณย์ ทิมสุวรรณ ส.ส.เลย และ น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย เดินทางไปทยัง รพ.ราชวิถี เพื่อติดตามอาการบาดเจ็บของหนุ่มวัย 15 ปี ถูกยิงบริเวณลำคอที่แยกดินแดงเมื่อค่ำวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมให้กำลังใจคุณแม่ของชายคนดังกล่าว

นพ.ทศพร กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ที่ถูกยิงอาการยังอยู่ในขั้นวิกฤต ไม่รู้สึกตัว แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิด และรอดูอาการภายใน 72 ชั่วโมง ทั้งนี้ จุดชุมนุมแยกดินแดงเป็นจุดชุมนุมที่น่ากังวล เพราะมีการใช้แก๊สน้ำตาและกระสุนยาง แต่เมื่อวานนี้มีการใช้กระสุนจริง ซึ่งเราไม่เห็นด้วยและปฏิเสธความรุนแรง จึงขอให้ทุกคนเคารพการชุมนุมสงบสันติ เมื่อเกิดความรุนแรงขึ้นไม่ว่าจากฝ่ายไหน ก็จะถูกรัฐนำไปเป็นข้อกล่าวหาใส่ร้ายผู้ชุมนุม

เมื่อเกิดความรุนแรงขึ้นจากการสลายการชุมนุม เราจะเห็นรัฐแก้ตัวอยู่เสมอ จนกว่าจะมีหลักฐานชัดเจนที่ปฏิเสธไม่ได้รัฐถึงจะยอมรับ ดังนั้นเราทุกคนต้องปฏิเสธ และประณามการใช้ความรุนแรงนี้ให้ถึงที่สุด


น.ส.จิราพร กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บเป็นลูกชายคนเดียวและยังเป็นเยาวชน แต่ถูกกระทำด้วยความรุนแรงเกินกว่าจะรับได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐคนไหนติดต่อสอบถามหาความจริงในเรื่องนี้ โดยพรรคเพื่อไทย จะนำเรื่องนี้เข้าคณะกรรมาธิการฯ เพื่อเรียกผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาสืบสวนข้อเท็จจริง

ด้านคุณแม่ของผู้บาดเจ็บ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังทั้งน้ำตาว่า ลูกชายอายุแค่ 15 ปี ยังเรียนหนังสืออยู่ เมื่อวานเย็นลูกบอกว่าจะเอาเสื้อไปให้เพื่อน และขอแม่ไปชุมนุม แม่บอกว่าอย่าไป เมื่อน้องออกไปแล้ว ก็พยายามโทรหาแต่ไม่ติด ไม่รู้ว่าน้องโดน เพราะรอถึงตี 5 ก็ลงมารอว่ากลับบ้านหรือยัง ก็ยังไม่รู้เรื่องจนกระทั่งแม่เพื่อนแชร์คลิปมา ก็ยังไม่คิดว่าเป็นลูกเรา พอรู้ก็แทบทรุด ตั้งแต่เกิดเรื่องมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครติดต่อมาสอบถาม หรือรับผิดชอบอะไร น้องอายุแค่ 15 แล้วมาเจอเรื่องแบบนี้ แม่จะอยู่อย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ร่ำไห้ ลูกชาย 15 ปี ร่วมชุมนุมถูกยิงคอ แต่ยังไม่มีใครโผล่มารับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง