สุดซึ้ง! สาวติดโควิด สั่งอาหารมากิน เจอไรเดอร์คืนเงิน บอกเก็บเงินไว้-หายไวๆนะ

18 ส.ค. 2564 - 17:43 น.

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายในประเทศไทย หากผู้ที่ติดโควิดและอยู่ในกลุ่มอาการสีเขียว ส่วนใหญ่ก็ต้องกักและรักษาตัวที่บ้านไปก่อน เพื่อลดภาระและปัญหาบุคคลากรทางการแพทย์ไม่เพียงพอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งปัญหาที่ตามมานั้นก็คือเรื่อง ‘การกิน’ แน่นอนว่าเหล่าไรเดอร์ก็จะเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้ติดเชื้อโควิดรายนี้ บอกเลยว่าทำเอาชาวเน็ตยิ้มและรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปกับความใจดีของไรเดอร์หนุ่มรายนี้ไปตาม ๆ กัน

โดยเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้เผยแพร่เรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นกับเธอ ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้เธอก็เป็นหนึ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ที่กำลังรอผลการตรวจ แบบ PCR ก่อนที่จะเข้าไปรักษาที่ Hospitel ซึ่งบ้านของเธอนั้นติดเชื้อทั้งบ้าน

ภาพประกอบเนื้อหา

ทำให้เธอต้องกักตัวที่บ้านและรักษาตัวแบบ Home Isolation ไปก่อน เธอจึงได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเธอนั้นได้สั่งอาหารผ่านเดลิเวอร์รีเจ้าหนึ่ง ทว่าเธอไม่มีบัตรจึงต้องจ่ายเงินสด แต่เนื่องด้วยเธอติดโควิดนั้น เลยขอให้ไรเดอร์ช่วยส่งเลขบัญชีมาแล้วเธอจะโอนเงินให้ และให้แขวนอาหารไว้ที่ประตู

และเมื่อไปรับอาหารเธอก็เจอกระดาษโน๊ตที่เขียนด้วยลายมือว่า “ค่าอาหารผมไม่คิดครับ เก็บเงินไว้รักษาตัวนะครับ บ้านผมก็อยู่ซอย 2 เหมือนกัน สู้กับโควิดหายไว ๆ นะครับ” พร้อมกับลงชื่อหมู่บ้านและวาดรูปหัวใจไว้ให้


เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจให้เธอเป็นอย่างมากเธอจึงได้ออกมาทวีตข้อความระบุว่า “คือเราสั่งข้าวจากไลน์แมนมาค่ะแต่เรากดจ่ายแบบเงินสด เพราะว่าไม่มีบัตร เลยบอกให้พี่ไรเดอร์ส่งลทบชมาแล้วบอกเค้าว่าแขวนไว้เลยเราเป็นโควิดทีนี้พอพี่เค้ามาส่งข้าวแล้วเค้าก็โทรมาบอกว่าแขวนไว้แล้วนะครับ ขอให้หายไว ๆ นะครับ เราก็ขอบคุณไป พอเปิดข้าวออกมาคือแงงงขอบคุณมากเลยนะคะ made my day”

ก่อนที่จะมีชาวเน็ตตามตัวไรเดอร์หนุ่มใจดีรายนี้เจอ ซึ่งเขาก็ได้โพสต์อาหารกล่องดังกล่าวลง สตอรีอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า “ยิ่งให้ยิ่งได้แม่บอกช่วยๆกันไปครับ” และ “ก็ว่ารูปกับลายมือคุ้น ๆ ยินดีนะครับ” และเจ้าตัวยังได้มาตอบกลับทวีตดังกล่าวว่า “ยินดีเสมอครับสู้กับมันผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะครับ”

ที่มา : ทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดซึ้ง! สาวติดโควิด สั่งอาหารมากิน เจอไรเดอร์คืนเงิน บอกเก็บเงินไว้-หายไวๆนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง