สน.ร่มเกล้า แจง 2ตร.นั่งกินในร้าน เผยถึงเวลาต้องกินยา ชี้ไม่เหมาะสม แต่ไม่มีเจตนาทำผิด ผู้บังคับบัญชา สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันที่ 19 ส.ค.2564 กรณีโลกโซเชียลกำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก พร้อมกับตั้งคำถามเป็นอย่างมาก หลังจากที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ2นายกำลังนั่งกินในร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านร่มเกล้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ทาง สน.ร่มเกล้า ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ตำรวจทั้ง 2 นาย ตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียลนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ร่มเกล้า เป็น ร.ต.อ.ตำแหน่ง รองสวป.สน.ร่มเกล้า และ ด.ต. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สน.ร่มเกล้า ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าตามวันเวลาดังกล่าว ตำรวจทั้ง 2 นายนั้น ออกปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวรสายตรวจ และพลขับ ได้ออกตรวจเยี่ยมประชาชนและป้องกันเหตุที่ถนนเคหะร่มเกล้า

เมื่อมาถึงร้านอาหารดังกล่าว ก็ได้แวะทักทายเจ้าของร้าน ซึ่งนับถือกันเหมือนพี่น้อง ได้มีการพบปะกันมาตลอดใน ขณะนั้นเจ้าของร้านกำลังรับประทานอาหารอยู่ที่ร้าน และได้ชักชวนให้ตำรวจทั้ง 2 นายร่วมรับประทานอาหารด้วยซึ่งก็ได้ปฏิเสธ แต่เจ้าของร้านพยายามชวนอยู่หลายครั้ง และเห็นว่าในขณะนั้นถึงเวลาที่ต้องทานยาเนื่องจากมีโรคประจำตัว

และเป็นเวลาที่ต้องรับประทานอาหารจึงได้นั่งร่วมรับประทานอาหารด้วย โดยไม่ได้มีการจ่ายเงินให้กับทางร้านแต่อย่างใด การกระทำดังกล่าวของตำรวจทั้ง2นายถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมแต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะขัดขืนคำสั่งหรือระเบียบของทางราชการแต่อย่างใด ประกอบกับยอมรับผิดและ
ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ทั้งนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วรายงานภายในวันที่ 25ส.ค.2564 อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน