ดาวเปลี่ยนแบบผิดปกติกันยาฯนี้จุดเปลี่ยนใหญ่ครั้งสำคัญ หมอช้าง เตือนกันยาฯนี้ จุดเปลี่ยนสำคัญ 3ราศีสุดปัง-2ราศีต้องระวัง ดวงเมืองโควิดเป็นยังไง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยในตีท้ายครัวว่าเดือนกันยายน 2564 นี้ ยังมีปฏิทินใหญ่ของดวงดาว คือ ดาวพฤหัส ย้ายกลับ จะเปลี่ยนแบบผิดปกติในช่วงปลายเดือนกันยายน วันที่ 27 กันยายน จะเป็นการเปลี่ยนหลายๆ ดวง หลายๆ ระบบ แล้วก็เป็นจุดเปลี่ยนใหญ่ที่สำคัญ

ดาวพฤหัสย้ายกลับทำให้มีคนที่ดวงดีขึ้น หลัง 27 กันยายน ได้แก่ 3 ราศีปังๆ
ราศีมังกร ชีวิตมีการปรับเปลี่ยนระบบ เปลี่ยนวิธีการ เริ่มงานใหม่ ใครอยากเปิดร้าน ลงทุน อสังหา หรืออะไรก็ตาม เข้า 27 กันยาไปแล้วจะมีโอกาสดีๆเข้ามา เลขสำคัญ คือ 19 และ 5 เลขของดาวพฤหัส อย่างทำบุญอะไรให้เป็นเลข 5 เลขลงท้ายไลน์ 519

ราศีกรกฎ ดวงดีขึ้น , ราศีธนู ดวงดีขึ้นเช่นกัน เน้นเรื่องเงินอย่างเดียวเลย จังหวะดวงในเรื่องของเงิน คนบ่นมากเรื่องเงิน แต่ราศีธนูจะสวนกระแส มีโอกาสได้เงินก้อน ดีลอะไรไว้ หลัง 27 กันยาจะเริ่มมีข่าวดี

ส่วนราศีที่ต้องระวังหลัง 27 กันยา เตือนกันหน่อย คือ ราศีกุมภ์ จากดวงดี มีการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ดี แต่พอ27กันยาจะเหนื่อยขึ้น เหนื่อยใจ ตัวช่วยไม่ค่อยมี มีเรื่องเสียตังค์เยอะมาก
ราศีสิงห์ จะมีปัญหาเรื่องศัตรู จะได้ทำอะไรที่ไม่ถนัด ไม่เคยทำ หรือต้องทำโปรเจ็กต์ใหม่ๆ

แนะนำ2ราศีนี้ทำบุญเกี่ยวกับผู้ใหญ่ มูลนิธิดูแลผู้ป่วยคนชรา ทำบุญเกี่ยวกับโรงพยาบาล ทำบุญที่บ้านก็ได้สวดมนต์ไหว้พระ หันหน้าไปทางทิศตะวันตกทิศดาวพฤหัส ใช้ดอกไม้สีเหลือง เลข 5 สวดมนต์ (เดี๋ยวลงบทสวดไว้ให้) สวดวันที่ 27 กันยา หรือเวลาที่เราสะดวก

เมื่อถามว่าหลังจากนี้โควิดจะอยู่ไปอีกนานแค่ไหน จะพีกถึงขนาดไหน หมอช้าง กล่าวว่า เรื่องนี้เราเคยพูดตั้งแต่ปี 2016 (พ.ศ.2559) ตอนที่ดาวมฤตยูย้าย ให้คนไปไหว้ศาลหลักเมือง ที่มีคนไปกันเยอะๆ เพราะดาวนี้อยู่กับดวงเมืองนาน

ข่าวดี คือ มันใกล้จะออกแล้ว ปีหน้าปลายๆปี ถ้าไปย้อนดูตอนคนเป็นโควิดไม่กี่คน เมื่อปลายปีที่แล้ว มดดำถามว่า โควิดจะเป็นยังไง ผมบอกว่า มันจะแรงมากช่วงเมษา มดดำบอกว่าเป็นไปไม่ได้ จะแรงอะไรอีก 5 เดือน ตอนนี้เป็นหมื่นๆต่อวันแล้ว

ถามว่าจะจบเมื่อไหร่ ตอนนี้ไม่ใช่ดวงแล้ว ดูข่าวก็เห็น แต่เชิงดวงวงรอบเปลี่ยนแปลงนี้จะสิ้นสุดปีหน้า ถ้าวันนี้ดีเราไม่รู้จะมีสายพันธุ์ใหม่เมื่อไหร่ ต้องเตรียมตัว หรือปรับตัวยังไงให้อยู่กับโรคนี้ จะหาอาชีพอะไรที่ทำเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ภาพใหญ่โรคนี้อยู่อีกเป็นปี ไม่ได้บอกให้หมดกำลังใจ แต่ยังไงเราก็ต้องอยู่ ต้องปรับตัวสู้กับมัน

ดวงเมืองตั้งแต่กันยาเป็นต้นไป4เดือนสุดท้ายของปีจะเป็นยังไง หมอช้าง กล่าวว่า ดวงเมืองไม่ใช่การเมือง ต้องย้ำก่อน ดวงเมืองภาพใหญ่ทั้งเศรษฐกิจ สังคม ภัยธรรมชาติ ย้ำว่าดาวพฤหัสที่เปลี่ยนปลายกันยา จะส่งผลแรงช่วงตุลา เดือนตุลา มักเป็นดวงจุดอ่อนของไทย ดูประวัติศาสตร์เหตุการณ์ใหญ่ๆมักเกิดขึ้นในเดือนตุลา

มันมีเหตุผลเพราะดวงเมืองถูกผูกให้พระอาทิตย์อยู่ในราศีที่สว่างมากคือราศีเมษ เมื่อใดที่พระอาทิตย์มาอยู่ในจุดอ่อนกำลัง คือช่วงตุลาพระอาทิตย์เข้าราศีตุล

ภาษาดวงเรียกว่าเป็นนิจคือไม่มีพลังเลย มันก็เหมือนเป็นจุดอ่อน ดังนั้นเรื่องภัยธรรมชาติ โรคภัยไข้เจ็บ ความมั่นคง หรืออะไรก็ตามจะมีปัญหาตามมา

ออกมาพูดให้มีสติเตรียมตั้งรับ เห็นความไม่แน่นอนที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ ทางดวงดาวชีวิตคนมีขึ้นมีลง มีสุขทุกข์ ทุกคนต้องมีความหวัง

 

ขอบคุณที่มา ตีท้ายครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน