สาวแสนประหยัด ไม่ซื้อเสื้อผ้ามา 8 ปี ไม่ซักผ้ามา 3 ปี ไม่ใช้กระดาษชำระ

23 ส.ค. 2564 - 16:28 น.

สาวแสนประหยัด ไม่ซื้อเสื้อผ้ามา 8 ปี ไม่ซักผ้ามา 3 ปี ไม่ใช้กระดาษชำระ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวของสาวชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอมีนิสัยประหยัดเป็นพิเศษและสิ่งที่เธอเกลียดสิ่งสุดในโลกใบนี้คือ “การใช้เงิน”

Extreme Cheapskate's Kate Hashimoto Refuses To Buy Toilet Paper

เคท ฮาชิโมโต สาวชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบการประหยัดเป็นอย่างมาก แต่ทว่าเธอกลับใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก เคทเล่าว่าเธอไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าใหม่มากกว่า 8 ปีแล้ว “ฉันอาศัยอยู่ในนิวยอร์กมาสามปีแล้ว แม้ว่าจะเป็นเมืองที่ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก แต่ฉันก็สามารถหาวิธีเดินทางไปรอบเมืองได้อย่างสบาย”

I'm so obsessed with saving money – I eat baskets and I don't use toilet paper” – Indonesia News

เคท ไม่เคยใช้เงินซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านแม้แต่ชิ้นเดียว เธอมักจะหาของเหลือใช้ตามกองขยะมาประดับบ้าน เตียงของเธอถูกสร้างด้วยเสื่อโยคะเก่าๆจำนวนมากซ้อนต่อกัน ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารของเธอก็คือนิตยสารเก่าที่เรียงตัวสูงขึ้นไป “ฉันตกแต่งที่พักโดยใช้เฟอร์นิเจอร์เหลือทิ้งบนถนน มันทำให้ฉันประหยัดเงินไปได้มากเลยทีเดียว”

Extreme Cheapskate's Kate Hashimoto Refuses To Buy Toilet Paper


เคท เล่าว่าเธอจะเลี่ยงการทำอาหาร, ใช้เครื่องล้างจานและเตาอบเพื่อประหยัดพลังงาน เธอซักผ้าระหว่างอาบน้ำเท่านั้น นอกจากนี้เคทยังบอกอีกว่าเธองดการใช้กระดาษชำระและเปลี่ยนมาใช้น้ำและสบู่เพื่อชำระร่างกายแทน “ฉันเป็นแฟนตัวยงของตัวอย่างสินค้าแจกฟรี ฉันไม่ได้ซักเสื้อผ้าแบบจริงจังมา 3 ปีแล้ว แถมยังไม่เคยเสียตังไปกับอุปกรณ์ห้องน้ำด้วย”

Extreme Cheapskates,' New TLC Series, Shows How Far Frugal People Will Go To Save Money | HuffPost

นอกจากนี้ เคทยังได้แบ่งบันเคล็ดลับการประหยัดแบบสุดโต่งของเธออีกด้วย เธอบอกว่า เธอจะเก็บกระดาษที่เช็ดมือจากห้องน้ำสาธารณะทุกครั้งเพื่อนำมาใช้ใหม่ เธอเปลี่ยนชุดชั้นในครั้งสุดท้ายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 และไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่กว่า 8 ปีแล้ว

ที่มา ladbible.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแสนประหยัด ไม่ซื้อเสื้อผ้ามา 8 ปี ไม่ซักผ้ามา 3 ปี ไม่ใช้กระดาษชำระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง