ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท นัดสื่อบุกทวงเงิน สิระ ที่สภา หลังให้สัมภาษณ์ ถ้าตาไม่บอดจริงยินดีให้เงินล้านเลย ลั่นเอาไปแจกคนไร้บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ระบุ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ไม่ได้ตาบอด เอาแค่เลือดเข้าตามาหวังผลทางการเมือง พร้อมเรียกร้องให้แสดงใบรับรองแพทย์ยืนยัน หากบอดจริง ควักจ่ายให้ 1 ล้านบาท

โดยต่อมา นายธนัตถ์ ได้โต้ตอบทันที ว่า ขอรับคำท้า และยินดีให้ตรวจที่ไหนก็ได้ และให้เตรียมเงินสดเอาไว้ด้วย จะเอาไปแจกให้คนไร้บ้านเอง แต่หากตนเองตาไม่บอดจริง ก็ยินดีจะบริจาค 10 ล้านบาท ให้ไปแจกคนไร้บ้านเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งยังได้ออกรายการเพื่อเปิดดวงตาโชว์ให้เห็นว่า ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงนั้น

ต่อมา นายธนัตถ์ ได้โพสต์ข้อความนัดหมายสื่อมวลชนให้ร่วมเป็นสักขีพยานในการทวงเงินจาก ส.ส.สิระ เพื่อแจกให้คนไร้บ้าน โดยระบุว่า พรุ่งนี้ (24 สิงหาคม) นะครับ หน้าประตู 4 รัฐสภา ผมขอเรียนเชิญสื่อมวลชน เพื่อนๆ มวลชน ใครก็ตามที่อยากมาเป็นสักขีพยานว่าบอดจริงไม่จริง ใบรับรองแพทย์พร้อมแล้วครับ 11.20 น.นะครับ พร้อมระบุว่า ช่วยกันทวงเงินล้านจากสิระ เจนจาคะ ไปแจกให้คนไร้บ้านกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน