พลังซีรีส์หมอเกาหลี ‘Hospital Playlist 2’ ทำยอดบริจาคอวัยวะพุ่ง 11 เท่า!

27 ส.ค. 2564 - 14:22 น.

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันซีรีส์จากประเทศเกาหลีใต้ นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นในแง่มุมของการให้ความบันเทิง ความรู้ หรือเปิดเผยมุมมองอีกด้านของชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งยังเป็นสื่อที่ส่งอิทธิพลต่อผู้ที่รับชมได้เป็นอย่างดี แต่ใครจะรู้ว่าซีรีส์เกาหลีนั้นจะส่งอิทธิพลในเรื่อง ‘บริจาคอวัยวะ’ ในประเทศเกาหลีใต้ได้ด้วยเช่นกัน โดยเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา สื่อเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า ศูนย์บริจาคอวัยวะชางงี ได้ออกมาขอบคุณประชาชนที่ได้ร่วมกันลงทะเบียนบริจาคอวัยวะกันอย่างล้นหลาม

และได้เปิดเผยว่าผู้บริจาคหลายคนได้เขียนข้อความระบุว่า เพราะซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist 2 นั้นทำให้พวกเขาตระหนักได้ว่า การบริจาคอวัยวะนั้นจะช่วยคนได้มากแค่ไหน ตั้งแต่เรื่องของจิตใจของผู้ป่วยไปจนถึงครอบครัวของพวกเขา และบางรายยังระบุว่าได้ตัดสินใจมาบริจาคหลังจากได้ชมซีรีส์ดังกล่าวจบ

Hospital Playlist Season 2 Episode 5: Release Date, Preview & Recap - OtakuKart

ทั้งเรื่องนี้ ซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist 2 หรือเพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของแพทย์ที่เป็นเพื่อนสนิทกัน โดยแต่ละคนก็จะเชี่ยวชาญการรักษาเฉพาะทางกันออกไป ซึ่งนอกจากจะเล่าเรื่องความสัมพันธ์และมิตรภาพของพวกเขาแล้วนั้น ยังได้บอกเล่าเรื่องของผู้ป่วยและวิธีการรักษาด้วยวิธีต่าง ๆ เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไป

ขอบคุณ Drama Hospital Playlist 2 ผู้บริจาคอวัยวะในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้น 11x

โดยที่ผ่านมานั้นจำนวนยอดผู้บริจาคอวัยวะในเกาหลีนั้นมียอดคงตัวมาโดยตลอด จนกระทั่งในตอนที่ 3 ของซีรีย์ ที่เล่าเรื่องราวของคุณแม่ที่รอให้ลูกได้รับการบริจาคและปลูกถ่ายหัวใจ และในตอนที่ 7 ที่เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่ตัดสินใจบริจาคอวัยวะของแม่ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าสมองตาย เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยคนอื่น ๆ

และภายหลังจากการออกอากาศในตอนที่ 7 ของซีรีส์ไปนั้น ก็ได้มีผู้ร่วมลงชื่อบริจาคสูงถึง 7,042 คน ภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งมีจำนวน เพิ่มขึ้นสูงถึง 11 เท่า! เมื่อเปรียบเทียบในช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อน และจากข้อมูลขององค์การอวัยวะแห่งชาติและสถาบันจัดการโลหิตของเกาหลีใต้ นั้นมียอดแล้วกว่ามีผู้ลงทะเบียนรับบริจาค 16,231 รายตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

K-Drama Reaction: Hospital Playlist 2 | Episode 3

เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้มีอิทธิพลเป็นอย่างมาก ทั้งยังทำให้มียอดผู้บริจาคอวัยวะเพิ่มมากขึ้น หลังจากจำนวนผู้บริจาคได้ลดลง ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้หากใครสนใจที่จะรับชมซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist 2 ก็สามารถติดตามชมได้ทางช่อง tvN โดยจะออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ส่วนแฟน ๆ ชาวไทยสามารถรับชมซีรีส์ และรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ผ่านทางระบบสตรีมมิง Netflix ตามเวลา 21.00 น. ของประเทศไทย

Hospital Playlist' Season 2 to premiere this June | GMA News OnlineHospital Playlist 2 การกลับมาของมิตรภาพฉบับเพื่อนหมอพร้อมเพลย์ลิสต์อบอุ่นหัวใจ - SARAKADEE LITE

ที่มา : voi / news.naver.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลังซีรีส์หมอเกาหลี ‘Hospital Playlist 2’ ทำยอดบริจาคอวัยวะพุ่ง 11 เท่า!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง