ทนายเดชา ตอบปม ผกก.โจ้ อ้างเป็นไบโพลาร์ ไม่ต้องรับโทษได้หรือไม่

31 ส.ค. 2564 - 11:22 น.

ทนายเดชา ตอบปม ผู้กำกับโจ้ อ้างเป็นไบโพลาร์ เพื่อไม่ต้องรับโทษได้หรือไม่ เผย เป็นโรคจิตสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่น่าจะแต่งตั้งเป็นผู้กำกับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีกระแสข่าว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผกก.โจ้ มีประวัติเคยรักษาโรคไบโพลาร์ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง มาสักระยะหนึ่งแล้ว และต้องกินยารักษาอยู่เรื่อย ๆ และมีความเป็นไปได้ที่จะนำประเด็นนี้มาต่อสู้ในชั้นศาล นั้น

ล่าสุดวันที่ 31 ส.ค.2564 นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “อดีตผู้กำกับโจ้/อ้างไบโพล่า/เพื่อไม่ต้องรับโทษได้หรือไม่/ตามข่าวฟังคำตอบข้างล่างนี้” พร้อมกับเขียนอธิบายข้อกฎหมายไว้ที่ใต้โพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 65 การที่ ผู้กระทำความผิดจะไม่ต้องรับโทษต้องเป็นกรณีที่ไม่สามารถรู้ผิดชอบหรือไม่สามารถบังคับตนเองได้เลย เพราะมีจิตบกพร่องโรคจิต หรือจิตฟั่นเฟือน

ทนายเดชา ตอบปม ผู้กำกับโจ้ อ้างป่วยไบโพลาร์ เพื่อไม่ต้องรับโทษได้หรือไม่

ทนายเดชา ตอบปม ผู้กำกับโจ้ อ้างป่วยไบโพลาร์ เพื่อไม่ต้องรับโทษได้หรือไม่

แต่ถ้ารู้ผิดชอบอยู่บ้างบังคับตัวเองได้บ้างยังต้องรับโทษแต่ศาลจะลงโทษน้อยกว่าที่กฎหมายกำหนดเพียงใดก็ได้ แต่ถ้าขณะกระทำความผิด รู้ผิดชอบบังคับตนเองได้ ต้องรับผิดเต็มตามที่กฎหมายกำหนดไม่สามารถลดโทษหรือไม่ต้องรับโทษส่วนตัวผมเห็นว่าต้องรับโทษเพราะ

หากผู้กำกับโจ้เป็นโรคจิตสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่น่าจะแต่งตั้งเป็นผู้กำกับนะครับความเห็นส่วนตัว สอบถามข้อกฎหมาย 02 948 5700 ทนายคลายทุกข์ ให้ความรู้เบื้องต้นกับพี่น้องประชาชน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทนายเดชา ตอบปม ผกก.โจ้ อ้างเป็นไบโพลาร์ ไม่ต้องรับโทษได้หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง