ขยี้ตารัว! ตำรวจมะกัน หน้าเหมือนซุปตาร์ดัง 'เดอะร็อก' เหมือนจนตัวจริงอยากเจอ

1 ก.ย. 2564 - 17:39 น.

กลายเป็นไวรัลหลังเพจสำนักงานกองปราบของ มอร์แกน เคาน์ตี แห่งรัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์รูปเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง หลังจากที่เพิ่งเสร็จจากการปฏิบัติหน้าที่จับกุมผู้ร้ายได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทว่าภาพดังกล่าวกับสร้างความสงสัยให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ว่านี่อาจจะเป็นการถ่ายทำหนังเรื่องใหม่ของ ดเวย์น จอห์นสัน หรือ ‘เดอะร็อก’ (The Rock) ซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง หรือเป็นเพียงการเล่นมุกของเจ้าหน้าที่ เพราะในภาพนั้นมีเดอะร็อกที่ใส่ชุดตำรวจปรากฎอยู่

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และกลางแจ้ง

ก่อนที่จะชาวเน็ตจะตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อทราบความจริงที่ว่าภาพดังกล่าวเป็นของเจ้าหน้าที่ไปปฏิบัติภารกิจจริง ๆ และคนที่อยู่ในภาพก็ไม่ใช่เดอะร็อกอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะนี่คือ ผู้หมวดเอริค ฟิลด์ส วัย 37 ปีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสำนักงานนายอำเภอ มอร์แกน เคาน์ตี ในเมืองเดคาเทอร์ รัฐแอละบามา

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และกลางแจ้ง

ทั้งนี้ผู้หมวดฟิลด์ส นั้นได้รับราชการมาแล้ว 17 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานที่เรือนจำ มอร์แกน เคาน์ตี ก่อนที่จะได้รับได้รับการเลื่อนยศเป็นร้อยโท และในตอนนี้เขาก็ได้เป็นครูฝึกยุทธวิธีและอาวุธปืน

ซึ่งด้วยลักษณะภายของของผู้หมวดฟิลด์สที่ดูเหมือนเดอะร็อกแล้วนั้น ไม่ว่าจะเป็นทรงผม ส่วนสูง ใบหน้า รอยสักและกล้าม ก็เลยมักจะทำให้เขาถูกคนเข้าใจผิดและเดินเข้ามาขอถ่ายรูปด้วยบ่อยครั้ง

Patrol Lieutenant Eric Fields is dead ringer doppelgänger for Dwayne "The Rock" Johnson.

ผู้หมวดฟิลด์ส (ซ้าย) เดอะ ร็อก (ขวา)

และบ่อยครั้งผู้คนที่มาขอถ่ายรูปด้วยนั้น ก็มักจะให้เขาทำท่าเลียนแบบ เดอะร็อก แน่นอนว่าเขาก็ยินดีที่จะทำถ้านั่นจะทำให้พวกเขามีความสุข และเขากจะมีความสุขที่จะทำเพื่อคนเหล่านั้น แต่เขาก็ไม่ได้หวังและอยากจะให้ตัวเองมีชื่อเสียงโด่งดังเหมือนกับ เดอะร็อก แต่อย่างใด เพราะแค่นี้เขาก็มีความสุขแล้วที่ได้เป็นตัวของตัวเอง

The Rock lookalike

ผู้หมวดฟิลด์ส (ซ้าย) เดอะ ร็อก (ขวา)

และนอกจากเดอะร็อกแล้วนั้น ในบางครั้งเขายังเคยถูกทักว่าเหมือน วิน ดีเซล ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังอีกราย จากเฟรนไชส์หนังดังอย่าง เร็ว..แรงทะลุนรก (fast and furious) อีกด้วย

Super Bowl Spot For Fast And Furious 9 - LRM

มุมที่คนบอกว่าคล้ายกับ วิน ดีเซล

แน่นอนว่าเขาก็รู้สึกดีใจที่มีคนเข้ามาทักทายเขาบ่อยๆ ว่าหน้าเหมือนดาราดัง เพราะมันทำให้เขาสนิทสนมกับชาวเมืองได้มากขึ้น และเขารู้สึกดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้คนยิ้มและหัวเราะได้ ทั้งเขายังได้กล่าวว่าหนึ่งในหน้าที่สำคัญที่สุดของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่นก็คือ การเข้าถึงและเป็นมิตรกับประชาชน

รูปภาพ

ด้าน เดอะร็อก ตัวจริงหลังจากที่เขาได้เห็นภาพของผู้หมวดฟิลด์สแล้วนั้น เขาก็อยากเจอผู้หมวดเป็นอย่างมาก พร้อมกับทวีตข้อความระบุว่า “โอ้ ว้าว คนทางซ้าย ดูเท่กว่าเยอะเลย ขอให้นายปลอดภัยนะพวกและขอบคุณสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของนาย สักวันหนึ่งเราจะดื่มเตกิลาด้วยกัน และฉันอยากได้ยิน ‘เรื่องราวร็อก’ ทั้งหมดของคุณ เพราะฉันรู้ดีว่านายมีมันแน่”

ผู้หมวดฟิลด์ส และประชาชน

ที่มา : independent / nypost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขยี้ตารัว! ตำรวจมะกัน หน้าเหมือนซุปตาร์ดัง 'เดอะร็อก' เหมือนจนตัวจริงอยากเจอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง