เตรียมย้าย อดีต ผกก.โจ้ กับพวกขังคุกคลองเปรม เหตุเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ยังไม่ได้รับการประกาศให้เป็นสีขาว ไม่เผยวันย้าย แต่คุมเข้มเป็นพิเศษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ก.ย.64 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้รับคำอนุุญาตจากจากศาลและหนังสือประสานจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเรื่องการขอย้ายตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ และพวกรวม 7 ราย จากเรือนจำกลางพิษณุโลกมาเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้จะต้องดำเนินการย้ายสถานที่คุมขังทั้ง 7 คน จากเรือนจำกลางพิษณุโลก ไปคุมขังยังเรือนจำกลางคลองเปรม

เนื่องจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ยังไม่ได้รับการประกาศให้เป็นสีขาว ตามมาตราการป้องกันโควิดของกรมราชทัณฑ์ ทั้งนี้วันเวลาไหนการเคลื่อนย้าย คงไม่สามารถเปิดเผยได้เป็นเรื่องความมั่นคง ทั้งนี้จะมีกำลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดปฏิบัติการพิเศษของกรมราชทัณฑ์ เพื่ออำนวยความสะดวกเคลื่อนย้ายผู้ต้องขัง และดูแลความปลอดภัยไว้

นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า สำหรับขั้นตอนการรับตัว เมื่อมาถึงเรือนจำกลางคลองเปรม ทั้ง 7 คนจะต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจโควิดอีกครั้ง และแยกตัว 14 วัน ตามระเบียบของเรือนจำ เนื่องช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด อย่างไรก็ตามคาดการเคลื่อนย้ายจะเรียบร้อยภายในสัปดาห์นี้ ตอนนี้เป็นขั้นตอนประสานงานเรือนจำที่จะส่งตัวและเรือนจำที่จะรับตัว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน