วิจารณ์สนั่น ไรเดอร์โพสต์ คุกคามลูกค้าสาว บอกไม่ใส่ยกทรง เพราะตั้งใจ 'ยั่ว'

2 ก.ย. 2564 - 16:30 น.

กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากที่ กลุ่มของไรเดอร์ขับรถส่งอาหารเจ้าหนึ่งในเฟซบุ๊ก ได้โพสต์ข้อความคุกคามลูกค้าสาว หลังจากที่ออกมารับของโดยที่ไม่สวมเสื้อชั้นใน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่ได้มีการแชร์โพสต์ ของไรเดอร์จากบริการส่งอาหารชื่อดังเจ้าหนึ่งที่ได้เข้าไปโพสต์ในกลุ่มของไรเดอร์ โดยมีข้อความระบุว่า “ลูกค้าครับ ออกมารับของกรุณาใส่ยกทรงด้วยครับ ใจคอไม่ดีเลย”

แน่นอนว่าแทนที่ไรเดอร์คนอื่นจะเข้ามาห้ามปรามกัน กลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม พร้อมกับวิจารณ์ลูกค้ากันอย่างสนุกปาก และคุกคามลูกค้าสาวแบบไม่เกรงใจใคร บ้างก็ว่าลูกค้าตั้งใจอ่อย เพราะว่าโควิดทำของขาด บ้างก็บอกว่าเพราะรับวัฒนธรรมต่างชาติเข้ามา แต่ไม่ดูว่าประเทศไทยมันเป็นอย่างไร ถ้าเกิดเหตุข่มขืนขึ้นมาจะทำอย่างไร

ทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกออนไลน์ โดยลูกค้าสาวต่างแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันว่ารู้สึกไม่พอใจ ระแวง และรู้สึกไม่ปลอดภัยจากคำพูดคุกคามดังกล่าวเป็นอย่างมาก และบางคนก็กล่าวว่าในบางครั้งที่ยิ้มให้ ก็เพื่อที่จะขอบคุณและให้กำลังใจเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาอ่อยแต่อย่างใด

และการที่ไม่ใส่เสื้อชั้นในเวลาอยู่บ้านนั้นก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะบ้านนั้นเป็นสถานที่ส่วนตัวและควรจะรู้สึกปลอดภัย ซึ่งการออกไปรับของจากไรเดอร์ก็เป็นระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น และอีกอย่างหากเจ้าตัวจะใส่หรือไม่ใส่เสื้อชั้นใน คนอื่นก็ไม่มีสิทธิ์มาวิพากษ์วิจารณ์หรือถูกคุกคามอย่างสนุกปากเช่นนี้

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกฝั่งก็มองว่า การคุกคามของไรเดอร์นั้นเป็นเรื่องที่ผิดจริง แต่ผู้หญิงที่ออกมารับของคนเดียวหรือต้องออกไปเจอกับคนแปลกหน้า ก็ควรที่จะแต่งกายให้มิดชิดและระมัดระวังตัวเอง เพราะอันตรายเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทำให้มีคนออกมาโต้แย้งว่า อันตรายนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ต่อให้แต่งตัวมิดชิดแค่ไหนก็ตาม

ที่มา : ทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิจารณ์สนั่น ไรเดอร์โพสต์ คุกคามลูกค้าสาว บอกไม่ใส่ยกทรง เพราะตั้งใจ 'ยั่ว'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง