'ปราบดา หยุ่น' ฟาด 'อนุทิน' พูดเหมือนปชช.ความจำสั้น ทุกอย่างตัวเองทำดีหมด-ถูกหมด

3 ก.ย. 2564 - 09:54 น.

‘ปราบดา หยุ่น’ ฟาด ‘อนุทิน’ พูดเหมือนปชช.ความจำสั้น ทุกอย่างตัวเองทำดีหมด-ถูกหมด ทั้งยังหลงลืมไปหมดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง หลังลุกชี้แจงในการอภิปราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ก.ย.64 ปราบดา หยุ่น นักเขียนชื่อดัง เจ้าของรางวัลซีไรต์ ปี 2545 จากเรื่อง ‘ความน่าจะเป็น’ ทวีตข้อความ ผ่านทวิตเตอร์ Prabda Yoon ปราบดา วิพากษ์วิจารณ์การตอบคำถามของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ระบุว่า “อนุทินนี่พูดเหมือนคิดว่าประชาชนความจำสั้น​ ลืมไปหมดแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง​ ทุกอย่างตัวเองทำดีหมดถูกหมด”

ทั้งนี้ นายอนุทิน กล่าวตอนหนึ่งในการอภิปราย ระบุว่า ที่ตนถูกกล่าวหาว่าเพิกเฉย ไม่เตรียมความพร้อมให้ดีนั้น เป็นการกล่าวหาที่เลื่อนลอย และไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

เราอยู่กันได้ดีจนถึงการระบาดระลอกที่ 2 ซึ่งการระบาดระลอกนั้น เกิดจากคนที่ทำผิดกฎหมาย มีการลักลอบเข้าเมือง จนเกิดการระบาด แต่ด้วยการเตรียมความพร้อมตั้งแต่ระลอกแรกทำให้เรามียา มีหน้ากาก ไม่ขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันเหล่านี้ เราก็สามารถควบคุมการระบาดได้ดี

เราได้จัดตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์ สธ.ได้จัดเตรียมสถานพยาบาล ยา รวมถึงการป้องกันโรคให้ได้ประสิทธิภาพ เราลองคิดว่า หากสธ.ไม่มีความพร้อม ไม่มีการวางแผน เราคงไม่สามารถให้การรักษาผู้ป่วยที่เพิ่มจากหลักร้อย เป็นหลักหมื่นอย่างเช่นทุกวันนี้ได้ เรามีผู้ป่วยล้านคน แต่ก็มีผู้หายป่วยกว่า 9 แสนคนเช่นกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ปราบดา หยุ่น' ฟาด 'อนุทิน' พูดเหมือนปชช.ความจำสั้น ทุกอย่างตัวเองทำดีหมด-ถูกหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง