พ่อสุดช้ำ สั่งแท็บเล็ตให้มาส่งหวังให้ลูกใช้เรียนหนังสือยามโควิดระบาด ปรากฎเปิดออกมา ยิ้มไม่ออก ดีใจไม่ได้ น้ำตาไหลแทนเพราะเป็นเขียง 3 อันราคาพันกว่าบาท ติดต่อกลับไม่ได้ ต้องอัดคลิประบาย วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 กันยายน 2564 ทางเพจเจ๊ม้อยv plus ได้โพสต์เหตุการณ์ “#สั่งแท็บเล็ตได้เขียง !! สงสารเด็กรอของเอาไว้เรียนออนไลน์ คนที่ไม่ซื่อสัตย์ในอาชีพ หรือเป็นมิจฉาชีพ ทรัพย์สินที่ได้จากการโกง ใช้ได้ไม่นานหรอกนะคะ ปลวกแดง ระยอง โดนครับสั่งของออนไลน์เมื่อวาน บอกเบอร์นี้โดนไปเยอะครับเมื่อวานนี้ได้ของไม่ตรงทุกคน พยายามหาเพจก็ปิดแล้วครับ สงสารลูกรอคอยแทปเลต”

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดที่จ.ระยอง เป็นกรณีพ่อสั่งแท็บเล็ตไว้ให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ โดยเลือกสั่งจากร้านค้า แต่เมื่อนำของมาส่งเปิดออกมากลับเจอเขียง 3 อันในราคาพันกว่าบาทแทน แถมเบอร์ติดต่อของร้านก็ติดต่อไม่ได้ทั้งหมดด้วย

จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายหลายรายเคยถูกก่อเหตุลักษณะนี้เป็นจำนวนมาก จึงมีการอัดคลิประบายความในใจ เพราะถูกหลอกลวง แถมลูกยังไม่ได้แท็ปเล็ตไว้เรียนหนังสือในสถานการณ์โควิด-19 ที่ต้องเรียนที่บ้านอีกด้วย

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องนี้ คาดว่ามิจฉาชีพกลุ่มนี้น่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง มีผู้เสียหายหลายคนด้วย

ที่มา เจ๊ม้อยv plus

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน