คนละรูปกัน กรรชัย แจงพระมหาสมปองเข้าใจผิด ปมงอนพระมหาไพรวัลย์

6 ก.ย. 2564 - 12:44 น.

พระออกทีวีธรรมะถึงบ้านไม่ต้องเข้าวัด กรรชัย แจงพระมหาสมปองเข้าใจผิด ปมงอนพระมหาไพรวัลย์ เผยเป็นพระคนละรูปกัน อย่าไปเอ่ยชื่อท่าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีปรากฏการณ์ 2 พส. พระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง เผยแพร่ธรรมะสะเทือนโซเชียลเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ ผู้ชมไลฟ์สดกว่า 2 แสน ตอนนี้ชมย้อนหลังกันอีกถล่มทลายถูกใจคนรุ่นใหม่นั้น

ด้าน หนุ่ม กรรชัย ซึ่งโทรเข้าไปกลางไลฟ์สดดังกล่าวด้วย ชี้แจงในข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่า เห็นพระมหาสมปองโทรมาหา เลยโทรกลับไปไม่รู้ว่าท่านไลฟ์กันอยู่ ปกติจะคุยกับพระมหาสมปองอยู่แล้วเพราะท่านทำรายการ โหนกระแสแต่เช้า ตอนโทรไปนึกว่าท่านไลฟ์จบไปแล้วเพราะดึกแล้ว 3-4 ทุ่ม

ได้ถามท่านตอนมาโหนกระแสแต่เช้า ท่านเป็นหนึ่งในพิธีกรด้วย มักมีคนไปพูดว่า ทำไมเป็นพระมาออกกันทีวีใช่กิจของสงฆ์หรือเปล่า ท่านจะบอกผมเสมอ การที่มาออกทีวีเป็นการเผยแพร่ธรรมะเหมือนกัน ปัจจุบันคนเข้าวัดน้อย การมาออกทีวีเป็นการเอาธรรมะเข้าสู่ในบ้าน บางทีญาติโยมอาจไม่ต้องมานั่งฟังในวัดด้วยซ้ำ

ส่วนเรื่องที่พระมหาสมปองถามพระมหาไพรวัลย์ในไลฟ์สดว่าทะเลาะอะไรงอนอะไรกับพี่หนุ่ม กรรชัย นั้น หนุ่ม กรรชัย แจงว่า พระมหาสมปองชอบจำผิดๆถูกๆบอกว่าผมไปงอนกับพระมหาไพรวัลย์ คนละพระคนละรูป ที่ท่านพูดเรื่องกระเป๋าที่มาออกโหนกระแส จริงๆไม่ใช่พระมหาไพรวัลย์ เป็นพระอีกรูปหนึ่ง แต่ไม่ต้องไปเอ่ยชื่อท่านหรอก

ขอบคุณที่มา เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนละรูปกัน กรรชัย แจงพระมหาสมปองเข้าใจผิด ปมงอนพระมหาไพรวัลย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง