เต็มยูทูบ! นักเรียน-ผู้ปกครอง โดนสั่งพูดขอบคุณรัฐมนตรี หลังได้เงินเยียวยาโควิด

8 ก.ย. 2564 - 14:40 น.

เต็มยูทูบ! คลิป นักเรียน-ผู้ปกครอง โดนสั่งพูดขอบคุณรัฐบาล และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หลังได้เงินเยียวยาโควิด จำนวน 2,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนักบนโลกโซเชียล หลังจากที่มีการอ้างว่า ในโรงเรียนหลายแห่งทั่วประเทศได้รับคำสั่งจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาต่าง ๆ ให้อัด นักเรียนและผู้ปกครอง อัดคลิปวิดีโอขอบคุณรัฐบาล และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่ได้อนุมัติการจ่ายเงินให้กับผู้ปกครองนักเรียน 2,000 บาท

และยังมีการแชร์ภาพ ‘สคริปต์’ ขอบคุณที่ถูกส่งต่อกันในโรงเรียนชื่อดังในกาญจนบุรี ระบุว่า

“สวัสดีค่ะ/ครับ ดิฉัน/หนู/ผม นักเรียน… จังหวัดกาญจนบุรี ขอขอบคุณรัฐบาล และนโยบายของท่านรัฐมนตรี ในการช่วยเหลือเยียวยา เงิน 2,000 บ. ในการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านการเรียนของผู้ปกครอง ขอบคุณท่านผู้อำนวยการโรงเรียนที่ดำเนินการจ่ายเงินให้ว่องไวตามกำหนดเวลา ดิฉัน/หนู/ผม และผู้ปกครองจะนำเงินไปใช้ให้ตรงวัตถุประสงค์และเกิดประโยชน์สูงสุด”

และจากการตรวจสอบของ ทีมข่าวสด ในยูทูบก็พบว่า มีการคลิปขอบคุณของนักเรียนและผู้ปกครองในหลายโรงเรียนจริง ซึ่งปรากฏอยู่ในบัญชีของสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา โรงเรียน และบัญชีของบุคลากรภายในโรงเรียนนั้น ๆ


โดยภายในคลิปก็ปรากฏภาพบรรยากาศการแจกเงิน 2,000 บาท การพูดความรู้สึกและขอบคุณ ไปในแนวทางเดียวกันในหลาย ๆ คลิป ไม่ว่าจะเป็นภาพวิดีโอหรือภาพนิ่งของนักเรียนและผู้ปกครอง ในหลาย ๆ โรงเรียนทุกภูมิภาค และได้มีการทยอยอัปโหลดคลิปดังกล่าวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สำหรับเงินเยียวยานักเรียน 2,000 บาท นั้นเป็นมาตรการช่วยเหลือผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสถานศึกษาสังกัด ศธ. ทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐ และไม่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐ และสถานศึกษานอกสังกัด ศธ.ในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ชั้นอนุบาล-ม.6 และอาชีวศึกษา ในอัตรา 2,000 บาทต่อคน โดยจ่ายผ่านสถานศึกษา และให้สถานศึกษาจ่ายตรงให้นักเรียน นักศึกษา หรือผู้ปกครอง

ตรีนุช ชี้ กำหนดวันรับเงินเยียวยานร.-นศ.2พันบาท แน่นอนไม่ได้ เผยเหตุ

ที่มา : twitter / youtube 1 2 3 4 5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เต็มยูทูบ! นักเรียน-ผู้ปกครอง โดนสั่งพูดขอบคุณรัฐมนตรี หลังได้เงินเยียวยาโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง