ซึ้งลูกเขียนจดหมาย ขอพ่อเลิกเหล้า.. อบอุ่นความรักในครอบครัว เลิกเหล้าเพื่อลูก

8 ก.ย. 2564 - 14:51 น.

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ เครือข่ายงดเหล้า จัดกิจกรรม “จดหมายสื่อรัก” ให้ลูกๆ เป็นตัวแทนสื่อความรักผ่านจดหมาย ขอคุณพ่อคุณแม่ เลิกเหล้า เริ่มต้นในช่วงเข้าพรรษานี้ สร้างเสริมความอบอุ่นในครอบครัว โดยใช้ความรักของลูกๆ ส่งให้ถึงคุณพ่อคุณแม่ เป็นแรงใจสำคัญของครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


นายหนุ่ม บุญดี เป็นคุณพ่อที่เข้าร่วมโครงการ เปิดเผยความรู้สึกหลังลูกสาวเขียนจดหมายมาขอให้เลิกเหล้า ว่า “น้องเขามาบอกให้พ่อเลิกเหล้า ผมก็สงสารลูก ก็เลยตัดสินใจเลิกเหล้าดีกว่า ทำเพื่อลูกครับ เหล้ามันก็ไม่ดีต่อร่างกาย เลยตัดสินใจทำเพื่อลูก”

No description available.

นายหนุ่ม บุญดี และลูกสาวคนเก่ง

 

คุณพ่อบอกอีกว่า หลังเลิกเหล้า ชีวิตดีขึ้น นอกจากจะได้เก็บเงินที่จะเอาไปซื้อเหล้า ทำให้ลดภาระครอบครัว เดือนละหลายพันบาท

“ขอขอบคุณทางโรงเรียน ที่จัดกิจกรรมอย่างนี้ เพื่อสุขภาพร่างกาย เพื่อผู้ปกครองทุกคนครับ”

No description available.

จดหมายสื่อรัก

น.ส.รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ รักษาการ ผอ.สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก สสส. เปิดเผยว่า ในปีนี้เน้นเอาประสบการณ์ที่ประสบผลสำเร็จในการชวนคนมาลดละเลิก เริ่มนำกิจกรรมมาทำในโรงเรียน ให้ลูกชวนพ่อแม่เลิกเหล้าเข้าพรรษา หรือตลอดชีวิต โดยการเขียนจดหมาย เขียนเรียงความ หรือวาดรูป เป็นสื่อรักให้ผู้ปกครองที่ยังดื่มอยู่ให้เลิก กิจกรรมนี้ยังค่อยๆ ขยายไปยังสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้รับความร่วมมือต่อเนื่องมาประมาณ 6-7 ปี แล้ว


No description available.

จดหมายสื่อรัก

 

“ใน 6-7 ปี มี โรงเรียน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากกว่า 2,000 แห่ง ที่ทำงานต่อเนื่องกับเรา โดยทางโรงเรียนสามารถยืนยันได้ง่า มีพ่อแม่ลดละเลิก บางคนเลิกตลอดชีวิตจากกิจกรรมของเด็กๆ สังคมไทยไม่ค่อยกล้าแสดงออกในเรื่องความรัก แต่พอคุณครูบอกเด็กว่าเราสามารถบอกพ่อแม่ได้ว่าเราห่วงเขายังไง ผ่านจดหมาย ผ่านเรียงความ ผ่านภาพ มันทำให้เด็กกล้าแสดงออกมากขึ้น เกิดความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว” น.ส.รุ่งอรุณ กล่าว

 

No description available.

เลิกเหล้านะคะ

ครอบครัวปลอดเหล้า ชีวิตดี มีความสุข หากโรงเรียนใดสนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถเข้าไปได้ที่ www.ที่โรงเรียนคำพ่อสอน.com

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซึ้งลูกเขียนจดหมาย ขอพ่อเลิกเหล้า.. อบอุ่นความรักในครอบครัว เลิกเหล้าเพื่อลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง